10 phút cho 3 động tác yoga loại bỏ stress

  Orion Data Convert

  31/03/2016

  0 nhận xét

Từ lâu, những người yêu thích Yoga đã biết đến tác dụng to lớn của các bài tập hít thở. Hít thở đúng cách có thể khiến não bộ tập trung hoặc thư giãn theo ý muốn, giảm áp lực máu, giúp chúng ta bình tĩnh và loại bỏ stress. Sau đây là 3 động tác đơn giản loại bỏ căng thẳng rất hiệu quả, có thể tiến hành mọi lúc mọi nơi.

Với mỗi tư thế, bạn hít từ từ và sâu, giữ hơi khoảng 5 giây sau đó thở ra chậm tầm 5 giây. Cố gắng không suy nghĩ điều gì để cơ thể bạn tập trung vào nhịp thở khắp cơ thể. Thực hiện hít thở khoảng 3 đến 6 lần trước khi chuyển sang động tác khác. Bạn chỉ cần một chiếc chiếu tập, khối yoga, khăn tắm hoặc chăn (không bắt buộc).

>>> Cách lựa chọn và bảo quản thảm tập yoga

Tư thế 1: Bound Angle

Động tác yoga loại bỏ stress

Động tác này giúp căng duỗi đùi trong và cơ háng, xoa dịu sự mỏi mệt, giúp ích cho những người ở tuổi mãn kinh.

Thực hiện: Ngồi thẳng lưng, hai bàn chân chạm nhau, đầu gối gập xòe sang hai bên, gót chân kéo gần xương chậu. Ngón tay cái và ngón chỏ nắm và giữ chặt ngón chân cái. Bạn có thể sử dụng chăn hoặc khăn tắm gập để dưới đùi trong những lần tập đầu.

Tư thế 2: Bắc cầu

Động tác yoga loại bỏ stress

Động tác yoga giúp loại bỏ stress hiệu quả

- Động tác giúp ích cho xương sống, ngực, bụng và vùng lưng dưới.

- Thực hiện: Nằm ngửa trên sàn, gập gối, hai cánh tay duỗi dọc theo cơ thể, bàn tay ngửa. Đặt trọng tâm ở hai chân, nâng dần hông và đặt khối yoga ở dưới xương cụt, để cơ thể nằm dựa vào khối và hít thở đầu. Muốn kết thúc động tác, bạn đặt trọng tâm vào chân, nhấc hông, bỏ khối yoga, đặt lưng xuống sàn rồi từ từ ngồi dậy. Có thể sử dụng khối yoga có độ cao vừa phải hoặc một cuốn danh bạ điện thoại để thay thế, giúp động tác nhẹ nhàng hơn, dễ thực hiện hơn.

Tư thế 3: Tư thế đứa trẻ

Động tác yoga loại bỏ stress

- Động tác giúp giãn hông, đùi và lưng.

- Thực hiện: Từ tư thế quỳ, ngồi lên gót chân và mở hai khớp với độ rộng bằng hông. Gập người và vươn ra phía trước, hạ thấp cơ thể, trán chạm sàn, hai tay để phía trước, bàn tay úp. Để bài tập dễ dàng hơn, bạn có thể đặt một chiếc khăn tắm hoặc chăn mỏng giữa bắp chân và gân kheo.

Chú ý: Khi tập yoga nên nhớ chuẩn bị những đồ sau:
1. Quần áo tập, chú ý không được mặc đồ quá chật hay quá bó.
2. Mang theo khăn bông mềm, không cần thiết phải là khăn giữ ấm, để khi nghỉ giải lao có thể dùng.
3. Một bình nước nhỏ, nước trắng hoặc là nước hoa quả không nhất thiết phải cho quá nhiều đường để duy trì không mất nước trong cơ thể.
4. Nên chuẩn bị cho mình thảm yoga khi tập luyên.