5 bước quan trọng khi giảm cân bằng xe đạp tập thể dục

  Nguyễn Hiền

  09/11/2017

  0 nhận xét

Sử dụng xe đạp tập thể dục là một các rất hữu hiệu và lành mạnh có hiệu quả lâu dài để giảm cân. Không cần đến các phòng tập và sử dụng các loại máy tập thể dục càng nhiều càng tốt mà bạn chỉ cần tuân theo đúng các bước dưới đây thì chỉ cần 1 chiếc xe đạp tập thể dục cũng có thể khiến bạn giảm cần nhanh chóng.


 

Bước 1: khảm tổng quát để lựa chọn được chế độ luyện tập phù hợp

Để giảm cân hiệu quả nhất thì bạn cần phải lựa chọn được chế độ tập luyện phù hợp với độ tuổi và sức khỏe của bản thân.

Do đó trước khi theo một chế độ luyện tập nào thì bạn nên khảm tổng quát để được hướng dẫn loại hình cũng như chế độ tập luyện phù hợp với tình trạng sức khỏe của mình.

Đặc biệt đối với những người có các bệnh lý về tim mạch, xương khớp....thì cần có những chế độ tập luyện khác nhau với những loại xe đạp tập thể dục chuyên dụng. Bên cạnh đó bạn cũng cần chú ý đến độ tuổi của mình khi lựa chọn loại hình tập luyện.

Bước 2: Lựa chọn hình thức luyện tập

Bạn cần hiểu không phải cứ luyện tập càng nhiều thì sẽ giảm được cân hiệu quả. Mà việc lựa chọn hình thức luyện tập như nào sẽ liên quan đến việc giảm cân và sức khỏe của bạn.

Trên thực tế có rất nhiều loại hình tập luyện bằng các dụng cụ xoa bóp, tắm hơi...rất tốn kém mà lại không đem lại hiệu quả.

Mà nếu bạn chỉ luyện tập ở một bộ phận nào đó của cơ thể như bụng, đùi...cũng không có tác dụng vì mỡ không thể mất đi tại 1 bộ phận nào mà phải từ toàn bộ cơ thể.

Nếu bạn chọn lấy mỡ ra bằng hình hức phẫu thuật, hút mỡ thì nó chỉ có tác dụng về mặt thẩm mỹ, nhưng nó sẽ không giúp bạn khỏe hơn vì lượng mỡ vẫn dư thừa tại các mạch máu, bọc quanh tim, phổi....

Vì vậy mà sử dụng xe đạp tập thể dục sẽ giúp bạn giảm mỡ một cách toàn diện bằng các bải tập kết hợp toàn thân.

Bước 3. Cường độ luyện tập

Bình thường bạn nên duy trì thời gian tập xe đạp tập thể dục 30 phút/ 1 ngày là tốt nhất. Còn với những bạn muốn giảm béo thì có thể kéo dài thời gian luyện tập lên khoảng 40-45 phút.

Khi tập bạn nên tăng dần thời gian và cường độ luyện tập cho đến khi đạt yêu cầu mong muốn. Trong suốt thời gian tập bạn cần dành ra 5 phút đầu để khởi động và giảm dầm cường độ ở 5 phút cuối để cơ thể quen dần với cường độ luyện tập.

Bước 4. Uống nước trước, trong và sau khi tập xe đạp tập thể dục

trước khi tập 30 phút bạn nên uống ít nhất 2 cốc nước để tránh việc mất nước cho cơ thể. Nếu bạn luyện tập ở ngoài trời quá 30 phút thì bạn cần bổ sung nước muối nhạt hoặc nước muối sinh lý trong quá trình tập.

Trong quá trình tập luyện nếu thấy khát thì bạn hãy uống nước theo nhu cầu, không nên hạn chế. Vì nếu thiếu nước sẽ dẫn đến rối loại nước và điện giải trong cơ thể. Việc nhịn uống nước không phải là một giải pháp thông minh để giảm cân.

Việc uống nước trước, trong và sau khi tập rất tốt cho việc giảm cân nhưng bạn cần lưu ý là sau khi luyện tập bạn không nên uống quá nhiều nước. Ví nó không có lợi cho hệ tuần hoàn máu và hệ tiêu hóa mà nó còn làm tăng gánh nặng cho tim.

Không chỉ vậy nếu bạn uống nhiều nước sau khi vận động sẽ khiến cho cơ thể ra nhiều mồ hôi và càng làm mất đi lượng muối trong cơ thể từ đó dễ gây ra hiện tượng chuột rút, co giật.

Ngoài nước uống thì trước khi luyện tập bạn nên ăn 1 chút thức ăn hoặc hoa quả để bổ sung nhiệt lượng cho cơ thể. Còn sau khi luyện tập bạn nên ăn thêm trứng gà, thịt nạc, cá để bổ sung thêm protein.

Bước 5. Thời gian và địa điểm tập thể dục

Bạn nên chọn thời gian và địa điểm tập phù hợp với thói quen, nhu cầu của bản thân. Tập buổi sáng giúp máu tuần hoàn còn tập buổi chiều lại có tác dụng trợ giúp cho giấc ngủ.