5 lưu ý để sử dụng máy chạy bộ điện an toàn

  Orion Data Convert

  31/03/2016

  0 nhận xét

Tập với máy chạy bộ khá an toàn, tuy nhiên nếu bạn không thực hiện theo những hướng dẫn máy vẫn có thể làm bạn bị thương.

Luôn có một câu đi kèm khi sử dụng bất kỳ một sản phẩm nào đó là “Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng”. Cái gì cũng vậy, nếu bạn sử dụng đúng cách sản phẩm đó sẽ có ích cho bạn, còn bạn không sử dụng đúng cách sẽ gây tổn hại đến cơ thể bạn.

Với máy chạy bộ điện, để đảm bảo tính an toàn bạn cần chú ý những điều sau đây:

bang-dieu-khien-may-chay-bo

Khi sử dụng máy chạy bộ điện, bạn nên sử dụng khóa an toàn. Đó là điều đầu tiên tôi muốn nói. Nhiều người thường không sử dụng đến chức năng này vì nghĩ rằng mình chạy quen rồi cần gì phải dùng khóa an toàn. Nhưng lời khuyên của chúng tôi, dù bạn đã hiểu hết cách sử dụng và tính năng của máy chạy rồi nhưng vẫn nên dùng đến khóa an toàn để đảm bảo sự an toàn cho bạn. Bạn có đủ tự tin rằng mình có đủ sức khỏe suốt thời gian tập trên máy không? Nếu chẳng may khi đang tập với tốc độ cao, bạn cảm thấy mệt mỏi hay chẳng hạn như bị tụt huyết áp thì điều nguy hiểm gì sẽ đến với bạn? Chắc chắn bạn sẽ bị ngã trên bàn chạy, máy đang ở tốc độ cao thì chấn thương không phải là nhẹ đâu bạn nhé. Hãy gắn một đầu khóa vào máy, đầu còn lại gắn vào áo hoặc quần của bạn để có thể yên tâm sải những bước chân một cách thoải mái trên bàn chạy.

su-dung-khoa-an-toan-tren-may-chay-bo

Điều thứ 2 mà tôi muốn nói đến ở đây là việc điều chỉnh tốc độ không hợp lý. Con người hay có tính khoe khoang nên ai cũng muốn mọi người nhìn vào mình với những ánh mắt ngưỡng mộ, vì thế nhiều bạn thường điều chỉnh để chạy ở tốc độ cao. Lời khuyên rằng, bạn nên lựa sức mình, không nên học đòi theo người khác. Có thể lúc này bạn chỉ chạy được ở tốc độ thấp nhưng dần dần tốc độ của bạn sẽ được nâng lên thôi. Việc bạn chạy tốc độ cao liên tục sẽ làm bạn cảm thấy nhanh mệt, và khi không xử lý giảm tốc kịp thời bạn rất dễ bị trượt ngã ra khỏi băng chạy.

dieu-chinh-toc-do

Thứ 3, tôi xin nói về các chương trình tập luyện được cài đặt sẵn. Các chương trình này được các chuyên gia về sức khỏe và giảm cân tạo nên để giúp mọi người đạt được thân hình như ý một cách nhanh nhất. Tốc độ của các chương trình này được thay đổi một cách liên tục vì thế bạn nên cân nhắc kỹ trước khi tập luyện bằng những chương trình này. Khi mới bắt đầu bạn chỉ nên chọn chương trình nào có sự thay đổi vận tốc nhỏ nhất, dần dần mới chọn những chương trình khó hơn. Biểu đồ vận tốc của chương trình luôn được hiển thị trên bảng điều khiển của máy nên bạn có thể quan sát để thay đổi vận tốc của chân một cách hợp lý. Nếu bạn sử dụng những chương trình có sự thay đổi vận tốc lớn mà không nghiên cứu kỹ sẽ làm bạn bị sốc tốc độ, rất tổn hại đến sức khỏe của bạn.

cac-chuong-trinh-tap-luyen-san

Thứ 4 là việc chạy bộ với đôi chân trần. Dù là chạy ngoài trời hay trên máy chạy bộ bạn cũng nên sắm cho mình một đôi giày thể thao. Bề mặt bàn chạy luôn được thiết kế nhám để chống trơn trượt cho người tập nên việc chạy với đôi chân trần sẽ làm tổn thương đến bàn chân của bạn. Bạn cũng nên chọn giày thể thao có độ êm ái nếu không sẽ ảnh hưởng đến các khớp xương.

chay-bo-voi-giay-the-thao

Thứ 5 là việc tập đa năng trong cùng một thời điểm. Vừa chạy bạn vừa tập tạ hay sử dụng máy massage vì nghĩ rằng như vậy sẽ giúp tiết kiệm được thời gian và bạn sẽ sớm đạt được mục đích hơn. Tuy nhiên, điều này là không nên, khi chạy bạn nên chuyển động tay một cách thoải mái, hai tay bạn còn dùng để điều chỉnh cho bài tập. Việc vừa chạy vừa sử dụng máy massage rất nguy hiểm, bạn sẽ không kiểm soát được những bước chạy của mình dẫn đến những chấn thương không đáng có.

tap-da-nang-trong-cung-thoi-diem

Hãy thực hiện đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất để máy chạy bộ là một dụng cụ an toàn và đạt hiệu quả cao trong quá trình tìm kiếm thân hình lý tưởng cho bản thân các bạn nhé!