6 bước tập cùng máy chạy bộ giúp tiêu hao lượng calo hiệu quả

  Orion Data Convert

  31/03/2016

  0 nhận xét

Để nhanh chóng có được một cơ thể hoàn hảo và khỏe mạnh, bạn nên biết cách chạy như thế nào với máy chạy bộ để tiêu hao lượng calo trong cơ thể sao cho hiệu quả nhất.

Máy chạy bộ vẫn được xem là dụng cụ tập luyện đốt cháy calo hiệu quả. Tuy nhiên bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tập để tiêu hao hơn nữa lượng calo trong cơ thể với chiếc máy tập chạy quen thuộc của bạn.

Bước 1: Luôn luôn khởi động trước khi bạn tập với máy chạy bộ điện hay bất kỳ máy tập thể thao nào để tránh căng cơ và đau bắp sau khi tập. Bắt đầu bằng các bài tập kéo căn cơ bắp, chùng chân hay bước chân lên trước khuỵu gối, xoay các khớp cổ chân, tay hoặc đá lăng chân… bất kể động tác nào miễn là nó làm cơ thể bạn nóng lên.

Bước 2: Sau khi khởi động xong bắt tay vào tập bắt đầu chạy bộ nhẹ nhàng để tăng nhịp tim và hơi thở của bạn. Thời gian chạy bộ chậm trong khoảng 5-10 phút.

6 bước tập cùng máy chạy bộ

>>> Hướng dẫn sử dụng  máy chạy bộ hiệu quả nhất

Bước 3: Tăng tốc độ chạy bộ lên để bạn có thể duy trì nó và chạy trong vòng 5-10 phút. Tốc độ này thường gọi là tốc độ phù hợp với bạn.

Bước 4: Tăng tốc độ lên tốc độ chạy nước rút trung bình. Tập trong khoảng 2 phút. Sau đó trở về tốc độ phù hợp của bạn 5-10 phút.

Bước 5: Quay trở lại tập tốc độ chạy nước rút trung bình trong 3 phút. Sau đó chạy với tốc độ vừa phải trong 5-10 phút.

Bước 6: Giai đoạn chạy nước rút trong 4 phút

Thực hiện bài tập chạy theo các bước như trên cho đến khi đôi chân của bạn thực sự không thể chạy được nữa (thường sau khoảng 30-45 phút nếu bạn thực sự tập trung).

Kết thúc bài tập với lượng calo bị đốt cháy cao hơn có hiển thị trên máy tập chạy bộ và bạn sẽ cảm thấy hài lòng với buổi tập hiệu quả này.

Chúc các bạn thành công!!!