Bài tập đơn giản tăng chiều cao cho người trưởng thành

  Orion Data Convert

  31/03/2016

  0 nhận xét

Bạn đã ở tuổi trưởng thành nhưng chưa bằng lòng với chiều cao hiện tại. Đừng lo lắng vì những bài tập thể dục dưới đây sẽ giúp bạn cao thêm từ 3 - 5 phân một cách hoàn hảo tự nhiên nhất. Hãy luyện tập thường xuyên các bài tập dưới đây để đạt được chiều cao như ý:

1. Luyện tập cùng xà đơn 

Đây là bài tập đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc xà đơn treo tường phù hợp với chiều cao của bạn.

Bài tập đơn giản tăng chiều cao cho người trưởng thành

Bài tập như sau : Để hai cánh tay của bạn không gần mà cũng không cách xa nhau quá, vừa phải để luôn thấy thoải mái, xong rồi thì… hãy đu người lên nào! Giữ tư thế “treo lửng lơ” hoặc đu xà như vậy đến khi nào bạn không thể chịu được nữa thì nghỉ. Khi bắt đầu nghỉ, từ từ hạ người xuống sàn nhà, nhớ là chạm đất bằng mũi chân, nhẹ nhàng thôi nhé để tránh bị chấn thương. Bài tập này kích thích cột sống của bạn kéo dãn, dài ra đáng kể đó! Khi đu xà, phải nhớ căng thẳng người ra nhé và chăm chỉ luyện tập 3 lần/tuần để đạt được kết quả tối ưu.

2. Nằm sấp nâng cột sống lên

 Nằm sấp nâng cột sống lên

>>> Một số bài tập giúp bạn cao hơn

Đây cơ bản là 1 bài tập yoga giúp kéo dài cột sống của bạn và làm cho nó dẻo dai và linh hoạt hơn, nhờ vậy các sụn giữa các đốt sống của bạn được phát triển, do đó bài tập giúp tăng chiều cao của bạn. Cứ tưởng tượng như căng cơ kiểu rắn hổ mang giúp kéo dài cột sống của bạn .

Cách tập luyện là nằm trên sàn nhà úp mặt xuống với lòng bàn tay đặt trên sàn nhà dưới vai của bạn. Bắt đầu nâng cột sống của bạn lên hàng đầu với cằm hướng lên trên. Cong lưng càng xa càng tốt. Lặp lại 3-4 lần với mỗi lần lặp lại kéo dài từ 5-30 giây

3. Dồn trọng lượng vào mắt cá chân của bạn.

Bài tập này chỉ nhằm để tăng chiều dài của phần dưới cơ thể bạn, bằng cách kéo dài các sụn giữa hai đầu gối của bạn. Việc kéo căng liên tục sẽ kéo dài sụn và tăng khối lượng của nó, do đó sẽ làm tăng chiều dài phần dưới cơ thể của bạn.

Ngồi trên một chiếc ghế cao và sử dụng dải buộc giúp tăng trọng lượng vào mắt cá chân để thêm trọng lượng vào mắt cá chân của bạn. Bắt đầu với trọng lượng nhỏ và dần dần tăng lên khi bạn tiếp tục tập luyện. Để cho đôi chân của bạn được kéo dài xuống với áp lực của trọng lượng.

Sau khi hoàn thành, gỡ dải buộc làm tăng trọng lượng ra và thư giãn đôi chân của bạn bằng cách đá chân vào không khí nhẹ nhàng trong 5-10 lần, và sau đó mạnh hơn trong 5-10 lần. Việc này sẽ làm cong sụn đầu gối của bạn kích thích nó phát triển hơn về chiều dài.

4. Tập với tạ chân

Bài tập đơn giản tăng chiều cao cho người trưởng thành

Bài tập này đơn giản chỉ là để kéo dài phần dưới cơ thể bạn, hay nói cách khác là kéo dài chân. Bằng việc kích thích kéo dài sụn ở đầu gối bằng cách tăng khối lượng ở cổ chân, kết quả một đôi chân dài sẽ giúp bạn cải thiện chiều cao cũng như vóc dáng hoàn hảo.

Bạn chỉ cần ngồi trên một chiếc ghế cao và buộc tạ vào mắt cá chân của bạn . Bạn nên bắt đầu với tạ có trọng lượng nhỏ thôi và dần dần tăng lên trong các lần tập sau. Hãy nhớ là luôn để chân bạn kéo căng với trọng lượng của tạ. Sau khi hoàn thành bài tập, hãy thảo tạ ra và đá chân ra phía trước nhẹ nhàng từ 5 – 10 lần, sau đó là 5 – 10 lần tiếp theo là đá mạnh hơn. Thực hiện bài tập chỉ 3 lần/tuần sẽ mang lại hiệu quả đáng kể không ngờ cho bạn

Tag : Bài tập đơn giản tăng chiều cao cho người trưởng thành