Bài tập đơn giản với bóng tập thể dục

  Orion Data Convert

  31/03/2016

  0 nhận xét

Bóng tập thể dục là dụng cơ đơn giản giúp rèn luyện thể lực mỗi ngày. Bóng tập thể lực giúp bạn tùy biến các bài tập theo sở thích của mình là dụng cụ tập luyện tại nhà thú vị nhất mà bạn nên có. Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê một số bài tập đơn giản với bóng tập thể dục

1. Ngồi giữ thăng bằng trên bóng

bai_tap_thang_bang_tren_bong

Bạn ngồi lên một quả bóng tập giữ đầu và lưng  thẳng. Bàn chân để phẳng dưới mặt đất và đầu gối tạo thành một góc 90 độ. Từ từ duỗi thẳng một chân cố gắng giữ thăng bằng và giữ nguyên tư thế ngồi khi bạn duỗi chân trong khoảng 5 giây. Lặp lại với chân còn lại. Mỗi động tác làm khoảng 5-10 lần.

2. Bài tập cho mông và xương chậu

bai_tap_co_mong

Bài tập này rất tốt cho mông và xương chậu của bạn. Thực hiện động tác bằng cách: Nằm ngửa, 2 bàn chân đặt lên bóng thể dục. Đầu gối uốn cong 90 độ, 2 bàn tay thẳng lòng bàn tay hướng lên trên. Nhấn chân xuống bóng nâng hông lên đến khi đầu gối và vai bạn tạo thành đường thẳng lặp lại động tác khoảng 10-15 lần. Cố gắng giữ bóng cố định ở chân khi bạn thực hiện động tác này.

3. Chống đẩy trên bóng

chong_day_voi_bong_tap_the_duc

Không giống như chống đẩy dưới đất, chống đẩy với bóng tập thể dục hỗ trợ tập luyện tốt hơn, bạn hít đất được nhiều hơn và cảm giác thú vị hơn.
Thực hiện động tác: Hai tay bạn đặt trên quả bóng với khoảng cách bằng vai, các ngón tay dang rộng. Chạm đất bằng 5 đầu ngón chân. Hạ thân mình xuống giống như chống đẩy bình thường sao cho ngực của bạn càng gần bóng càng tốt giữ ở một vài giây sau đó đẩy lên. Lặp lại động tác khoảng 8-15 lần.

4. Nằm úp bụng giữ thăng bằng trên bóng

nam_up_bung_giu_thang_bang

Nằm úp bụng của bạn xuống bóng tập thể lực. Hai tay chống xuống đất trước mặt bạn. Hai chân kiễng trên năm đầu ngón chân phía sau bạn. Cố gắng giữ bóng nằm cố định không lăn ra khỏi vùng bụng của bạn. Lưng thẳng, mắt nhìn thẳng, từ từ duỗi thẳng cánh tay phải kết hợp với chân trái thẳng giữ trong vài giây. Sau đó đổi bên. Thực hiện động tác trong 10-20 lần.

5. Vặn mình với bóng

van_minh_voi_bong.

Ngồi trên bóng đi bộ về phía trước để bóng từ từ lăn qua lưng lên vai dừng lại khi đầu của bạn ngả vào bóng. Hai tay thẳng trên không, đẩy hông của bạn lên. Xoay mình sang một bên trong khi bóng vẫn được lăn bên dưới bạn. Từ từ trở lại tư thế ban đầu và lặp lại với bên kia. Khi đã thành thục với tay không bạn có thể nâng độ khó bài tập nên bằng cách cầm trên tay một quả bóng nhỏ khác.

Các bài tập với bóng tập thể dục rất đa dạng, các bạn có thể tùy biến tạo ra những bài tập riêng cho một vùng nào đó trên cơ thể để lun hứng thú và vui vẻ khi tập luyện cùng bóng tại nhà.