Bài tập giảm béo với máy tập bụng

  Orion Data Convert

  31/03/2016

  0 nhận xét

Máy tập cơ bụng là dụng cụ tập thể dục tại nhà đang rất được ưa chuộng hiện nay. Máy có mức giá rẻ song hiệu quả giảm béo đặc biệt béo bụng rất cao. Máy tập bụng thích hợp cho dân văn phòng ngồi nhiều, phụ nữ có vòng 2 kém săn chắc sau sinh, nam giới bụng bia. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số bài tập giảm mỡ hiệu quả với máy.

may_tap_co_bung_mf_12

1. Bài tập gập bụng

Gập bụng là bài tập chủ đạo của hầu hết các máy tập bụng. Thực hiện bài tập bằng cách: Ngồi lên máy, rút chốt cố định là thanh kim loại nhỏ ở dưới phần lưng, lưng tựa vào các đầu mút massage, 2 chân chụm chạm đất, 2 tay để sau gáy hoặc 2 bên thái dương từ từ ngả người ra sau bật trở lại tư thế ban đầu. Thực hiện bài tập gập bụng trong khoảng 15-20 lần.
Hoặc có thể thực hiện bài tập gập bụng kiểu 2 đầu gối quỳ trên phần đệm ngồi, 2 tay nắm vào phần tựa đầu của ghế gập lên xuống để đa dạng bài tập giảm cảm giác nhàm chán.

2. Bài tập xoay eo

Để thực hiện bài tập này bạn có thể tháo phần lưng tựa của máy ra, ngồi trên ghế, 2 chân duỗi thẳng hoặc hơn co ở phần đầu gối xoay người sang trái, sang phải. Thực hiện động tác khoảng 10 lần.

3. Bài tập chống đẩy

Hai tay bám vào 2 thanh trước máy, thẳng người, 2 chân tiếp đất bằng 5 đầu ngón chân. Thực hiện động tác chống đẩy như bình thường. Điểm khác biệt khi chống đẩy trên máy là bạn được hỗ trợ lực nhiều hơn, lực của cơ thể dồn đều trên toàn bộ cơ thể không dồn nhiều vào 2 tay như khi chống dưới đất. Do đó bạn hít đất được nhiều lần hơn.

4. Bài tập kéo tay

Với máy tập cơ bụng có trang bị 2 dây kéo tay bạn có thể sử dụng để rèn luyện săn chắc cơ bắp tay. Thực hiện bài tập bằng cách ngồi trên ghế, 2 tay nắm vào phần tay cầm của dây, kéo kiểu kéo cáp về phía trước. Bài tập này vừa săn chắc cơ tay, vừa săn chắc cơ vai.

5. Bài tập chân

Một số máy cho phép tập cơ chân bằng cách trang bị thêm bàn đạp tập kiểu đạp xe. Một số khác sử dụng thanh tập chân ở trước máy bạn chỉ việc gác 2 chân phía sau 2 miếng đệm mút và đá chân ra trước có thể tập đồng thời cả 2 chân một lúc. Thanh tập chân có thể sử dụng để tập cơ tay.

Ngoài ra bạn có thể kết hợp các bài tập với nhau ví dụ như vừa tập chân vừa kéo tay…. Đa dạng bài tập giúp tạo hứng thú tập luyện và giảm sự nhàm chán để hiệu quả hơn.