Bài tập tạ đơn giản dành cho phái đẹp

  Orion Data Convert

  31/03/2016

  0 nhận xét

Tập tạ là một trong những phương pháp hữu hiệu nhất đốt cháy lượng mỡ dư thừa dưới da hình thành những đường nét khỏe đẹp cho các chị em. 

Sau đây, Thể Thao Nguyễn Đăng sẽ giới thiêụ với các bạn một số bài tập tạ đơn giản giúp bạn tăng cường độ đàn hồi của các cơ, khớp trên toàn cơ thể .

1. Nâng hông

Tác dụng: Bài tập này giúp tăng độ đàn hồi cho các cơ hông, mông, bụng, giúp bụng của bạn phẳng hơn. Hầu hết các cơ này ở phụ nữ đều yếu và gây không ít tác hại xấu cho cơ thể, khiến cơ thể nặng và trì trệ.

Nâng hông

Cách thực hiện: Nằm trên sàn và gập gối, bàn chân ngang bằng mặt đất. Nâng cao lưng, hông và mông của bạn để tạo thành một đường thẳng từ vai tới đầu gối. Giữ nguyên từ 3 – 5 giây rồi từ từ hạ hông trở lại vị trí cũ.

2. Nâng tạ gập gối

Tác dụng: Giảm calo cực nhanh, giúp cơ thể cân đối, khỏe mạnh, tăng độ chịu lực của đầu gối.

Nâng tạ gập gối

Cách thực hiện: Giữ chiếc tạ ở tay phải, nâng cao gần vai. Bước chân phải lên phía trước và hạ thấp người tới khi đầu gối phải tạo thành góc 90 độ và đầu gối trái gần chạm sàn sau đó di chuyển trở lại vì trí cũ. Làm tương tự nhiều lần và đổi chân.

3. Thăng bằng

Tác dụng: Tăng cường độ đàn hồi của các cơ gân ở khu vực cẳng chân, đầu gối, giảm sự mất cân bằng và giảm thiểu khả năng chấn thương.

Thăng bằng

Cách thực hiện. Hai tay cầm hai tạ con và thả lỏng theo thân. Hơi trùng một bên gối và cong lưng, cong hông, giơ chân còn lại ra phía sau, hạ thấp sống lưng sao cho lưng và chân tạo thành một đường thẳng gần như song song với mặt đất. Giữ nguyên vài giây rồi từ từ trở lại vị trí ban đầu.5 bài tập hiệu quả cho sức khỏe phụ nữ

4. Tập ngực

Tác dụng: Bài tập này giúp làm giảm vòng eo và thon gọn phần cơ thể phía trên, cũng rất tốt cho hoạt động của tim, mạch.

Tập ngực

>>> Xem thêm : bài tập đơn giản với tạ giúp bụng phẳng eo thon

Cách thực hiện: Cầm tạ ở tay trái và nằm ngửa trên một cái ghế băng. Cầm tạ một tay và giơ thẳng tay, vuông góc với thân. Đặt tay còn lại lên bụng. Từ từ gập khuỷu tay, hạ tạ về gần ngực bạn. Làm đi làm lại nhiều lần rồi đổi bên.

5. Vai

Tác dụng: Bài tập tốt cho cơ quay ở vai và giúp các gân đàn hồi tốt hơn, ngoài ra cũng giúp cho dáng người của bạn thẳng, đẹp hơn.

vai

Cách thực hiện: Đứng thẳng, hai tay cầm hai tạ. Hai tay nâng tạ lên song song với mặt đất. Khi tạ đã song song mặt đất, nhún vai về phía trước và phía sau nhiều lần.

6. Bắp tay

Tác dụng: Bài tập có tác dụng tới hông và bắp tay, vừa đốt cháy calo, giúp bạn có dáng đứng thẳng, đẹp và rất tốt cho cơ, khớp.

Bắp tay

Cách thực hiện: Đứng thẳng, hai tay cầm hai quả tạ. Đặt một chân lên một chiếc ghế hay đồ vật cao hơn đầu gối một chút. Thả hai tay dọc theo cơ thể, lòng bàn tay hướng ra phía trước. Nâng tạ và kéo tạ về phía vai bạn và không cử động phần bắp tay phía trên. Sau đó từ từ hạ tạ về vị trí cũ. Làm động tác này nhiều lần.

Bài viết : Bài tập tạ đơn giản dành cho phái đẹp