Bàn cong thế hệ mới 2014

  Orion Data Convert

  31/03/2016

  0 nhận xét

Bàn cong hay ghế cong là một dụng cụ dùng để tập cho lưng và bụng, thiết kế của nó khá đơn giản, nó như một góc vuông được uốn cong, có phần ghế được làm bằng đệm giúp người tập luôn cảm thấy thoải mái khi tập. Khi tập bạn phải ngồi lên ghế , tì chân vào thanh ngang ở trên máy, sau đó thực hiện động tác gập bụng lên xuống. Tại các điểm cơ thể tiếp xúc với máy đều có các mút đệm để giúp bạn luôn có cảm giác êm ái.

Ghế cong có thể điều chỉnh được độ dốc của ghế ngồi tùy vào nhu cầu của từng người. Tuy nhiên, tập luyện với chiếc ghế này cũng khá vất vả, nếu ở độ dốc lớn thì càng khó khăn hơn. Bạn phải dùng sức hoàn toàn để tạo ra động tác gập bụng. Sức của chân tì vào thanh ngang, sức của tay cố gắng kéo cơ thể lên. Với những người có thể hình bé thì chắc chỉ lên được vài cái là đã cảm thấy mệt. Để khắc phục tình trạng này, chiếc ghế cong AB Trainer 601021 ra đời.

ban-cong-tap-bung-xuki

AB Trainer 601021 là một chiếc ghế cong được cải tiến mới nhất năm 2014. Nó là sự kết hợp giữa ghế cong và máy tập cơ bụng. Phần tựa lưng được gắn trên phần ghế nằm, được hỗ trợ bằng các lò xo ở phía dưới ghế. Khi tập, bạn tập giống hệt như đang tập một chiếc máy tập cơ bụng, tựa lưng vào phần ghế tựa và thực hiện động tác nằm xuống ngồi lên. Nhờ tính năng đàn hồi của lò xo nên khi ngồi lên bạn không phải mất quá nhiều sức cho việc này.

Tại các phòng tập, các bạn có thể thấy hầu như chỉ có những chiếc ghế cong kiểu dáng cũ, tức là không bao gồm phần tựa lưng và lò xo. Hầu hết những chiếc ghế này chỉ có đàn ông mới tập vì khá là mất sức. Nhưng từ khi có chiếc ghế AB Trainer 601021 này, các bạn nữ cũng có thể tập với ghế cong một cách dễ dàng.

ghe-tap-co-bung-ab-trainer-601021

Trong quá trình tập gập bụng và lưng, cơ chân của bạn cũng được hoạt động để lấy sức nên các bắp chân của bạn cũng săn chắc lại. Với một chiếc ghế này bạn có thể tập cơ bụng, cơ ngực, cơ chân, tập chống đẩy, cải thiện tình trạng đau lưng. Bạn có thể tập chống đẩy với thanh hình chữ U phía nệm mút hoặc chống tay vào thanh để tì chân đều được. Ghế có độ vững chắc nhất định nên bạn có thể an tâm hoàn toàn khi tập luyện.

Với chiếc ghế cong đời mới này, không còn những bài tập bụng vất vả mỗi buổi sáng nữa, thay vào đó bạn sẽ có động lực để tập thể dục hơn.