Bốn động tác gym hiệu quả cho nữ

  Orion Data Convert

  31/03/2016

  0 nhận xét

Một thân hình quyến rũ, săn chắc là niềm mơ ước của chị em. Bốn động tác gym hiệu quả sau đây sẽ giúp chị em phụ nữ biến giấc mơ thành sự thật

Động tác cho đôi chân

dong_tac_squat

Để sở hữu đôi chân thon gọn và tự tin diện những chiếc jean hay váy ngắn chị em nên tập động tác Squat bước lên, xuống giúp đốt cháy năng lượng khắp đôi chân, giúp cân bằng vóc dáng tự nhiên, rất an toàn và hiêu quả mà bạn nên thử tập ngay.

Động tác cho vòng eo thon gọn

dong_tac_plank

Tập ke người hay plank vừa giúp săn chắc cơ bụng lại có tác dụng đến nhiều nhóm cơ khác nhau, động tác plank sang bên cố định cột sống khá an toàn mà không lo ảnh hưởng đến các đốt sống nếu tập trong thời gian quá dài. Động tác này lại khá dễ tập luyện bạn chỉ việc nằm sấp trên mặt đất, trọng lượng dồn trên 2 mũi chân và cánh tay giữ thân thẳng hoặc có thể nhấc 1 chân lên để tăng độ khó bài tập.

Động tác giúp giữ dáng và hình thành cơ

di_bo_tren_may_chay_bo

Đi bộ là động tác khá đơn giản được nhiều ngưởi lựa chọn giúp đốt cháy calo hiệu quả giữ dáng vóc cơ thể và dễ dàng hình thành các cơ. Bạn có thể tập đi bộ trên máy chạy bộ hoặc máy đạp xe với lưu ý đi bộ thẳng người và đạp xe để hướng cơ thể về phía trước thay vì dựa lưng ra sau ở những chiếc xe đạp có ghế tựa.

Động tác tập cho vùng đùi

tap_ta_lunge

Để phát triển toàn diện cơ vùng đùi cả trong lẫn ngoài động tác tốt nhất bạn nên lựa chọn là tập tạ lunge, nâng chân, squat… Khi tập các động tác này các nhóm cơ ở đùi sẽ phát triển cân đối hơn đôi chân thon gọn hơn đồng thời đốt cháy calo dư thừa nhiều hơn, tốt cho hệ tim mạch.

Bốn động tác trên được lựa chọn từ rất nhiều bài tập gym dành cho chị em phụ nữ. Nó được xem là những động tác hiệu quả và nên tập càng sớm càng tốt.