Bóng bàn cơ bản: Giật bóng thuận tay

  Orion Data Convert

  31/03/2016

  0 nhận xét

Bóng bàn cơ bản: Giật bóng thuận tay

Bóng bàn là môn dễ chơi nhưng không phải ai cũng làm chủ được nó. Người chơi nào cũng muốn mình có các cú đánh xoáy mạnh, cú giật uy lực. Làm thế nào để có cú giật bóng thuận tay mạnh nhất? cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ thuật này nhé.

Chưa chắc người to khỏe đã giật mạnh, chưa chắc người nhỏ bé đã giật bóng yếu.Cú giật bóng mạnh là cú giật chạm bàn đối phương nghĩa là có tốc độ và xoáy nhiều.


Để thực hiện đúng kỹ thuật này với người mới chơi bóng bàn không phải dễ, cần phải tập luyện nhiều và phải chú ý đến những yếu tố quyết định sau:

1. Vị trí đứng cần tuân thủ đúng kiểu đứng 2 chân dang rộng vừa phải, có thể đặt vuông góc với bàn hoặc hơi chếch sang phía thuận tay để thuận lợi cho lực phát sinh cú đánh.

2. Vị trí cầm vợt thấp ngang gối hoặc khoảng giữa hông và gối, vợt cầm mở rộng dựng đứng để có được đường bóng xoáy.

3. Cần phải đánh miết vào bóng khi vợt gặp bóng và vị trí kết thúc của vợt cao tầm đầu bạn cánh tay và khuỷu tay tạo thành một góc vuông với nách.

Lúc bắt đầu bạn có thể cầm vợt mở dựng đứng bạn vẫn có thể tạo xoáy lên bóng và miết vào bóng ở phía sau lưng của bóng nhưng như vậy sẽ bị hạn chế rất nhiều về tốc độ và nếu bạn chỉ sử dụng kỹ thuật đánh kiểu nâng bóng này rất dễ gặp trường hợp đánh bóng bay ra ngoài bàn. Vậy Làm sao để có quả giật bóng thuận tay nhanh, mạnh mẽ và chính xác nhất?

Để có cú giật uy lực bạn cần hơi úp vợt về phía trước và cú đánh cũng phải hơi hướng về phía trước. Do đó không chỉ đơn thuần là cú nâng đánh bóng mà bạn cần để vị trí vợt bắt đầu hơi úp, hơi lui về phía sau và đánh vào bóng hướng về phía trước. Nhớ chân hơi chếch về hướng thuận tay, cầm vợt hơi úp lui về phía sau để có lực đánh bóng mạnh nhất và kết thúc vợt ở phía trước là những điều cần cho một cú giật bóng thuận tay uy lực, quyết định thắng thua trận đấu.

Một số mẫu vợt giật bóng tốt của Xiom bạn có thể tham khảo như:

Cốt vợt bóng bàn Stradivarius CP

Giá bán: 1.600.000 ₫. Cây vợt nổi tiếng của hãng Xiom, với 5 lớp gỗ vợt chuyên dùng cho lối đánh tấn công xoáy.

cot-vot-bong-ban-stradivarius-cp

Cốt vợt bóng bàn Stradivarius CP Xiom chất lượng

Cốt vợt bóng bàn Zetro Quad

Giá bán: 1.900.000 ₫ / sp. Với cấu tạo  5 Kiso + 2 Zylon + 2 Soft Carbon thứ vũ khí sắc bén của lối chơi tấn công giật xoáy.

cot-vot-bong-ban-zetro-quad.

Cốt vợt đánh bóng bàn Xiom Zetro Quad

Tại thể thao Nguyễn Đăng chúng tôi bán các loại cốt vợt bóng bàn cho lối đánh tấn công, hỗ trợ tích cực cho cú giật bóng được tốt nhất.