Bóng bàn cơ bản: Kỹ thuật công bóng thuận tay.

  Orion Data Convert

  31/03/2016

  0 nhận xét

Bóng bàn cơ bản: Kỹ thuật công bóng thuận tay.

Công bóng thuận tay là kỹ thuật quan trọng trong bóng bàn cơ bản. Cú công bóng thuận tay thực hiện đúng kỹ thuật giúp bạn có quả tấn công thần tốc áp đảo đối phương và ghi điểm cho mình.

Công bóng thuận tay là cú đánh có vị trí tay cầm vợt ban đầu ở bên cạnh bạn với mặt vợt đối diện với hướng mà bạn muốn đánh bóng đến. Di chuyển vợt của bạn về phía trước đánh vào bóng và điểm kết thúc của cú công bóng thuận tay gần với lông mày phải của bạn. Bạn có thể tăng hoặc giảm tốc độ để có cú công bóng nhẹ hay mạnh bằng cách di chuyển vợt nhanh hoặc chậm từ vị trí bắt đầu cho tới vị trí kết thúc.

ky_thuat_cong_bong_thuan_tay

Kỹ thuật công bóng thuận tay

Để thực hiện cú công bóng thuận tay như trên bạn cần lưu ý mấy điểm quan trọng sau: Thứ nhất vị trí 2 chân của bạn phải thẳng hoặc hơi xoay ngang so vơi bàn; Thứ hai vị trí ban đầu khi xuất phát của cây vợt bóng bàn cần ở ngang chiều cao hông bên tay cầm vợt và toàn bộ mặt vợt phải đối diện với hướng mà bạn muốn bóng bay đến yếu tố này rất quan trọng bên nên đặc biệt chú ý để có cú công bóng “đỉnh”. Yếu tố thứ ba bạn cần đảm bảo đánh vào bóng lên trên và vị trí kết thúc của cú công bóng ở gần lông mày phải của bạn. Như vậy 3 yếu tố quyết định để bạn có được quả tấn công thuận tay chuẩn xác là vị trí chân bạn đứng, vị trí xuất phát ban đầu của vợt và vị trí kết thúc của cú đánh. Cú công bóng thuận tay sẽ luôn đều đều khi bạn tập luyện thuần thục kỹ thuật này.

Một số lỗi hay mắc phải khi thực hiện kỹ thuật công bóng thuận tay:

Lỗi đầu tiên là việc xoay lấy đà quá thấp. Lỗi thứ hay là cầm vợt đánh quá một đường thẳng tưởng tượng từ trên xuống ngay giữa thân người bạn, hãy nhớ không được vung vợt của bạn quá đường thẳng này hay sang phía bên kia của thân người ở bất cứ giai đoạn nào của cú đánh. Nguyên tắc cần ghi nhớ là vung vợt đến điểm kết thúc gần lông mày phải và nhanh chóng đưa vợt trở lại vị trí ban đầu.

Ở trên là những kỹ thuật cơ bản giúp bạn thực hiện cú công bóng thuận tay đúng. Một cú đánh bóng thuận tay tấn công đối phương mang đặc điểm của riêng bạn cần quá trình tập luyện thuần thục và khả năng linh hoạt trong từng trận đấu khi sử dụng bàn bóng bàn.