Bóng bàn cơ bản: Kỹ thuật công bóng trái tay

  Orion Data Convert

  31/03/2016

  0 nhận xét

Bóng bàn cơ bản: Kỹ thuật công bóng trái tay

Công bóng trái tay là kỹ thuật cơ bản trong thi đấu bóng bàn. Quả công bóng trái tay tốt có thể giúp người chơi hạ gục đối thủ một cách nhanh chóng.

Để thực hiện cú công bóng đánh trái tay đúng kỹ thuật bạn cần lưu ý các yếu tố sau:

Thứ nhất: Vị trí đứng của 2 chân khi thực hiện cú đánh trái tay phải đối diện với hướng mà bóng đến. Lúc này thân người bạn cũng phải đồng thời hướng trực diện về phía trước. (Tư thế đứng đúng trong môn bóng bàn là 2 chân dang vừa phải, gối chùng vừa phải và người hơi cúi hướng về phía trước một cách thoải mái nhất).  

Thứ hai: Vị trí cây vợt bóng bàn của bạn phải ở trước bụng để thẳng một cách thoải mái nhất đối diện với vị trí mà bạn muốn đánh bóng đến.

Thứ ba: Cũng là yếu tố quan trọng bạn cần đánh trúng bóng và vung vợt ra trước xoay vợt lên trên hướng mặt thuận tay của vợt lên trần nhà ở điểm kết thúc của cú đánh. Vị trí cuối cùng của vợt ở ngang vai bạn.

Lưu ý: Khi bạn muốn tốc độ tấn công của mình nhanh hay chậm bạn chỉ cần chuyển động vợt ra phía trước nhanh hoặc chậm theo và luôn giữ đúng các kỹ thuật như trên.

cong_bong_trai_tay_ky_thuat.

Kỹ thuật công bóng trái tay cho người mới chơi bóng bàn

Những sai lầm hay mắc phải khi thực hiện kỹ thuật công bóng trái tay:

Sai lầm đầu tiên là bạn tự do thay đổi vị trí cầm vợt để dễ dàng hơn khi thực hiện quả đánh trái tay nhưng điều này lại gây bất lợi khi bạn công quả thuận tay ngay sau đó. Do đó bạn phải luôn nhớ cầm vợt theo đúng kỹ thuật ở trên để làm sao khi đánh thuận tay và trái tay đều cầm vợt cùng 1 kiểu.

Tiếp theo nhiều bạn có xu hướng đưa chân phải của mình lên trước khi thực hiện cú đánh trái tay: Nếu dùng tập luyện bạn cảm thấy thoải mái và không sao nhưng khi bước vào thi đấu điều này gây bất lợi rất lớn vì bạn sẽ không đủ thời gian thực hiện quả công bóng trái tay khi ở vị trí xoay ngang sau đó quay người lại để đánh quả thuận tay. Bởi các cú tấn công trong bóng bàn thường có diễn biến nhanh, mạnh sai kỹ thuật sẽ dẫn đến quả ghi điểm cho đối phương.

Cuối cùng là lỗi ở vị trí kết thúc của vợt: Khi đánh bóng nhiều người có kiểu đánh đưa vợt quá sang phía trái tay của thân người mà không phải kết thúc vợt ở phía bên phải. Có một mẹo nhỏ để thực hiện đúng lỗi này là bạn hãy chờ bóng lâu hơn 1 chút nhớ là chỉ 1 chút đừng quá lâu và đánh vào bóng ở gần thân người của bạn như thế cú đánh của bạn sẽ có xu hướng đi về phía bên phải thân người bạn.

Trên đây là những hướng dẫn kỹ thuật đánh bóng bàn cơ bản cho người mới chơi. Những kỹ thuật tiếp theo sẽ được chúng tôi tổng hợp trên Website của thể thao Nguyễn Đăng.
                                                                                                                                                           ( Còn nữa)