Bóng bàn cơ bản: Quả giao bóng

  Orion Data Convert

  31/03/2016

  0 nhận xét

Bóng bàn cơ bản: Quả giao bóng

Bóng bàn đang là môn thể thao khá phổ biến sau bóng đá, bóng bàn được người chơi nhận định “đã chơi rồi thì rất khó bỏ, nó tạo niềm hưng phấn khó diễn tả không chơi bóng bàn một ngày có thể mất ăn mất ngủ”. Dưới đây là những tổng hợp về các kỹ thuật chơi bóng bàn cơ bản với cú giao bóng đầu tiên.

Thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây dù bạn chưa từng chơi bóng bàn, là người mới tập chơi cũng có thể dễ dàng tạo được quả giao bóng đúng kỹ thuật. Những VĐV xuất sắc rất quan tâm đến rèn luyện thuần thục các kỹ thuật cơ bản nhất là đối với cú giao bóng. Giao bóng là cú đánh duy nhất giúp bạn tạo dấu ấn riêng của mình mà không bị ảnh hưởng bởi đối thủ. Quả giao bóng tốt có thể tạo lợi thế thi đấu ngay từ đầu cho bạn.

Thứ nhất: Giao bóng cơ bản Giao bóng đúng là quả giao bóng với bóng được đánh nảy từ bàn của bạn sang mặt bàn của đối thủ. Bạn không được đánh bóng thẳng về phía bàn bên kia mà luôn là nảy bên phía bàn của bạn và nảy sang mặt bàn còn lại. Để đơn giản trong cú đánh này bạn nên đặt bóng sát với vợt và đánh bóng đi nảy ở mặt bàn phía bạn nảy sang mặt bàn phía đối phương. Đây là bước duy nhất cho phép bạn tự đánh bóng trên mặt bàn bóng bàn của mình. Hãy tập đánh cú giao bóng này theo nguyên tắc đó đến khi bạn thành thạo và cảm thấy dễ dàng với nó.

giao_bong_ban.

Quả giao bóng trong môn bóng bàn

Thứ hai: Quả giao bóng tiếp theo sẽ phức tạp hơn quả giao bóng đầu tiên. Nó đòi hỏi bạn  tung đánh vào bóng giữ cho quả bóng ở phía sau của bàn, không phải là trên mặt bàn bắt buộc phải đánh bóng ở phía sau mặt bàn tập đánh bóng vẫn theo nguyên tắc như quả giao bóng cơ bản có điều bóng phải ở phía sau của bàn. Thực hiện cú giao bóng chuẩn quốc tế bằng cách giữ quả bóng nằm phẳng trên lòng bàn tay, bàn tay duỗi thẳng (tay bạn có thể khum nhưng vẫn phải phẳng so với bóng) bạn không được đặt bóng trên các đầu ngón tay nhất thiết phải là lòng bàn tay, tung bóng lên cao ít nhất là bằng với lưới, tay cầm vợt giữ nguyên chọn điểm rơi bóng ngang bằng với mặt vợt bóng bàn đưa vợt vào phía sau bóng đánh bóng nảy phía mặt sân bạn nảy sang phía sân đối thủ. Một sai lầm mà nhiều người mới tập bóng bàn hay mắc phải là tung bóng kèm theo tay cầm vợt đưa lên cao theo bóng như vậy bạn sẽ rất hay bị đánh bóng ra ngoài bàn. Đánh bóng vào phía sau của bóng, tung bóng ít nhất bằng với đỉnh lưới, chọn điểm rơi bóng ngang với mặt vợt bạn sẽ có được quả giao bóng vừa tầm và chuẩn xác.

Kiên trì tập luyện, thành thạo các kỹ thuật cơ bản từ đó phát triển lối đánh phát huy sở trường của mình là bí quyết thành công của rất nhiều danh thủ bóng bàn nổi tiếng.