Bóng rổ trong trường học

  Orion Data Convert

  31/03/2016

  0 nhận xét

 

Thể dục thể thao giúp nâng cao sức khỏe thể lực, thể chất cho mọi người. Đây cũng là một cách để xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, nâng cao tinh thần đồng đội của mọi người. Đặc biệt, với thế hệ trẻ càng phải được quan tâm về vấn đề này.

Trong số các môn thể thao về đồng đội thì bóng rổ là môn giúp người chơi phát triển toàn diện nhất về thể chất cũng như tính đoàn kết. Với bộ môn này, bạn cần phải có sự kết hợp ăn ý giữa các thành viên trong đội để có thể vượt qua những chướng ngại mà đối phương tạo ra.

Hiện nay, các nhà trường cũng dần chú trọng đầu tư vào việc giáo dục thể chất cho học sinh trong trường. Thời gian dành cho những môn học thể chất ngày càng được kéo dài thêm để nâng cao sức khỏe cho học sinh.

Bóng rổ là môn thể thao đòi hỏi phải có tốc độ, sự linh hoạt cùng với đầu óc nhanh nhạy và sự phối hợp nhịp nhàng giữa các thành viên trong đội.

Khi chơi bóng rổ bạn phải hoạt động liên tục bởi vì thời gian giữ bóng trên tay không quá 3 giây, sự thay đổi liên tục này giúp cơ thể dẻo dai hơn. Ngoài ra, những động tác nhảy lên ném bóng sẽ kéo giãn cột sống, động tác này đặc biệt rất tốt cho trẻ vì nó sẽ làm chiều cao của trẻ được phát triển một cách tốt nhất.

Một trận đấu bóng rổ luôn thu hút được rất nhiều người bởi đặc trưng của những trận đấu luôn diễn ra ở tốc độ cao. Những pha ném bóng luôn nhận được sự cổ vũ của khán giả càng kích thích tinh thần của từng “vận động viên” làm cho trận đấu càng trở nên hấp dẫn

Tùy vào điều kiện của từng trường mà sân thi đấu bóng rổ có thể được xây dựng ngoài trời hoặc trong nhà. Sân thi đấu trong nhà có nhiều thuận lợi hơn vì khi thời tiết thay đổi bạn vẫn có thể tập luyện, nhưng sân ngoài trời lại mang đến cho bạn cảm giác thoải mái hơn. Dù là sân nào thì các dụng cụ cần phải sắm là giống nhau như trụ bóng rổ, quả bóng rổ, lưới bóng rổ, vành bóng rổ, ngoài ra còn có thể mua thêm xe đựng bóng rổ để dễ dàng tập luyện cho nhiều người.

Chúng tôi xin giới thiệu một số loại dụng cụ tập luyện và thi đấu môn bóng rổ để các bạn tham khảo:

Quả bóng rổ Gerustar B7

Giá: 115.000 VNĐ

 

qua_bong_ro_gerustar_b7

Bóng màu da cam. Vỏ bóng được làm bằng da PU có độ bền cao, ít xịt hơi. Bóng có độ nảy và độ bám dính tốt. Với quả bóng này bạn vừa có thể thi đấu ở sân trong nhà cũng như ngoài trời

Trụ bóng rổ 801814 VP-BS814

Giá: 2.570.000 VNĐ

tru_bong_ro_801814_vpbs814

Trụ được lắp ghép, đối trọng tự do nên có thể di chuyển dễ dàng, có thể sử dụng trong nhà và ngoài trời. Khung trụ được làm bằng sắt ống phi 42 và 60, sơn tĩnh điện chống gỉ. Vành rổ có thể điều chỉnh được độ cao từ 2,2 đến 3,05m phù hợp với từng đối tượng tập luyện và thi đấu.

Trụ bóng rổ trường học 801827

Giá: 17.245.000 VNĐ

tru_bong_ro_truong_hoc_80182

Trụ di chuyển được, độ cao vành rổ cơ thể điều chỉnh từ 2,6 đến 3,05m sử dụng cho sân chơi gia đình, trường học, doanh nghiệp.

Vành rổ VP-S8095

Giá: 1.587.000 VNĐ

vanh_ro_vps8095

Vành có tính đàn hồi, chuyển động khi tác dụng lực 105 kg, trên vành có 12 móc lưới để giữ lưới chắc chắn hơn.

Những trường học đang còn nghèo hy vọng rằng trong những năm tới sẽ phát triển hơn cả về việc dạy học và giáo dục thể chất. Rất có thể sẽ tìm thấy những vận động viên xuất sắc cho nước nhà từ những