Các bài tập xe đạp tập thể dục giúp giảm cân

  Nguyễn Hiền

  28/09/2017

  0 nhận xét

Xe đạp tập thể dục không còn xa lạ gì với cuộc sống của chúng ta, chúng xuất nhiều trong các phòng tập và ngay trong nhà của chúng ta. Nó giúp cho những người muốn rèn luyện sức khỏe, nhưng không có thời gian ra ngoài tập. Với chiếc xe đạp tập thể dục này ta có thể tập mọi lúc, mọi nơi, bất cứ thời gian nào mà ta muốn.

Vì sao xe đạp tập thể dục giúp giảm cân

Theo các nghiên cứu đã chỉ ra, khi bạn tập thể dục để giảm cân bằng cách đạp theo vòng tròn của bánh xe bạn có thể đốt cháy 500 calorine mỗi giờ. 
Với 1 giờ đạp xe ngoài trời hoặc sử dụng xe đạp tập thể dục tại nhà bạn sẽ đốt cháy được khoảng 300-500 lượng calo.
Đạp xe giúp giảm cân hiệu quả, làm săn chắc cơ thể. Nó giúp làm săn chắc bắp chân, đùi, mông, lưng, cánh tay, hông và vùng bụng đặc biệt là hai bên lườn vì người tập sử dụng tay nắm chặt ghi đông khi đạp xe

Các bài tập với xe đạp tập thể dục

Sử dụng xe đạp tập thể dục là phương pháp đơn giản nhất giúp đốt cháy calo và giảm cân hiệu quả tại nhà.
Đi xe đạp tự do không giới hạn thời gian và không giới hạn tốc độ: Với bài tập này thì các cơ, gân cốt của bạn sẽ được thư giãn, đồng thời nó còn giúp bạn tập thở sâu và tự nhiên. Việc này sẽ giúp bạn loại trừ được sự mệt mỏi.

Đạp xe chậm có tác dụng tương tự như đi bộ: Người đạp xe đạp với vận tốc 20km/h sẽ giúp tiêu hao năng lượng bằng với 1 người đi bộ 5km /h. Bạn cần đạp liên tục trên 20 phúc để có thể đốt cháy được lượng mỡ dư thừa của cơ thể.

Đạp xe với tốc độ cao: trước khi tập đạp xe với tốc độ cao bạn cần phải xác định được tình trạng sức khỏe của mình có phù hợp với chế độ luyện tập này không. 
Việc đạp xe đạp với tốc độc ao sẽ khiến mồ hôi vã ra, nhịp thở nhanh, gấp...rất tốt cho hệ tuần hoàn của bạn.
Đồng thời việc đạp xe ở tốc độ cao còn giúp bạn tăng cường được độ cao trong thời gian dài, hỗ trợ rất tốt cho sự săn chắc của các vùng cơ ở đùi.

Kết hợp đạp xe nhanh - chậm: Việc kết hợp luân phiên nhanh chậm sẽ giúp tạo lên hứng thú khi tập luyện.
Đạp xe với tốc độ trung bình: Với các tập này bạn nên đi xe với tốc độ không quá nhanh, trong khoảng thời gian từ 20-40 phút. Những lúc mệt mỏi bạn có thể đi xe chậm lại trong 1-2 phút để hồi phục lại sức lực sau đó lại tiếp tục cường độ tập luyện như bình thường.

Đạp xe bằng lòng bàn chân:  Với cách này bạn chỉ cần để bàn đạp tiếp xúc trực tiếp với chính giữa lòng bàn chân. 
Ở lòng bàn chân chúng ta có huyệt thông tuyền, nên việc đạp xe bằng lòng bàn chân có tác dụng xoa bót huyệt đạo này.
Khi áp dụng cách tập này bạn nên tập từng chân một, khi chân trái tập thì chân phải thả lỏng, khi chân phải tập thì chân trái thả lỏng.