Các bước tập xe đạp tập thể dục mang lại hiệu quả nhất

  Nguyễn Hiền

  13/10/2017

  0 nhận xét

Xe đạp tập thể dục đã là một thiết bị quen thuộc giúp bạn nhanh chóng có được vòng eo thon gọn, cơ chân săn chắc, vùng bụng mơ ước một cách nhanh chóng. Nhưng bạn đã tập 1 thời gian dài mà không mà không thấy hiệu quả, rất có thể là bạn đã tập sai cách. Dưới đây là các bước tập xe đạp tập thể dục mang lại hiệu quả nhất để mọi người tham khảo.


 

Bước 1: Không được bỏ đói cơ thể

Vì điều này sẽ khiến bạn bị đuối sức do đói và mệt trong quá trình tập luyện. Nhiều người cho rằng ăn no trước khi tập luyện sẽ khiến cơ thể bị no và sẽ khó chịu khi tập luyện. Để đảm bảo sức khỏe thì bạn nên ăn trước khi tập luyện 30 phút là tốt nhất.

Bước 2: Cần khởi động trước khi tập luyện cùng xe đạp

Việc này sẽ giúp bạn tránh được việc bị căng cơ, trượt rút...làm ảnh hưởng tới cơ bắp trong quá trình tập luyện. Trước khi tập với xe đạp tập thể dục bạn nên khởi độn trước 5-10 phút để làm nóng cơ thể, giúp các cơ co giãn nhẹ nhàng.

Khi tập với xe đạp tập bạn cần phải thật sự thoải mái, không cần giới hạn về thời gian cũng như tốc độ. Khi làm theo các bước này không chỉ giúp cho cơ bắp mà cả tinh thần cũng được thư giãn, giảm bớt căng thẳng và mệt mỏi.

Bước 3: Tăng dần sức nặng

Ban đầu bạn có thể đạp xe chậm trong vài phút sau đó tăng tốc độ của vòng đạp lên. Phương pháp này sẽ hỗ trợ bạn rất tốt cho hệ tim mạch.

Điều chỉnh tốc độ phù hợp với tình trạng sức khỏe của bạn. Sau thời gian luyện tập với xe đạp tập bạn sẽ thấy mồ hôi vã ra, nhịp thở nhanh hơn điều này rất tốt cho hệ thống tuần hoàn máu.

Bước 4: Thở đúng cách

Không chỉ với xe đạp tập thể dục mà môn thể thao nào cũng nên kết hợp với việc luyện thở đúng cách. Hít vào thật mạnh sau đó thở ra thật nhẹ nhàng, việc này sẽ giúp nâng cao chức năng của tim, phổi.

Phương pháp này đòi hỏi bạn cần phải đạp xe đạp tập khoảng 30 phút với tốc độ trung bình.

Bước 5: Đạp xe tập bằng lòng bàn chân

Vì tại lòng bàn chân có huyệt thông tuyền, nên khi tập xe đạp với lòng bàn chân sẽ giúp xoa bóp huyệt đạo này.

Bước 6: Sử dụng nước khi tập luyện

Bạn không nên dể cơ thể mình thiếu nước trong quá trình luyện tập vì lúc này mồ hôi sẽ ra và khiến cho cơ thể chúng ta bị mất nước. Nếu để tình trạng này quá trầm trọng rồi mới bổ sung nước thì sẽ khiến cho cơ thể bị suy nhược.

Bước 7: Có chế độ dinh dưỡng thích hợp

Cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý kết hợp với các bài tập sẽ giúp cho quá trình trao đổi chất và hấp thụ diễn ra thuận lợi.

Bước 8: Nghỉ ngơi đầy đủ

Bạn nên sắp xếp thời gian nghỉ ngơi phù hợp, sau thời gian luyện tập bạn cần nghỉ ngơi đủ giấc, đúng giờ đúng bữa, vì việc này sẽ giúp bạn hồi phục lại sức khỏe để có một ngày làm việc hiệu quả, cuộc sống lành mạnh.