Các loại xe đạp tập thể dục tại nhà

  Orion Data Convert

  31/03/2016

  0 nhận xét

Khái niệm xe đạp tập thể dục chắc hẳn không còn xa lạ gì với mọi người. Đây là một trong những loại dụng cụ thể thao tại nhà nhỏ gọn và tiện lợi nhất mang lại sức khỏe cho cơ thể con người. Sở hữu một chiếc xe đạp tập tại nhà, bạn sẽ rèn luyện được sức khỏe của mình và còn mang lại một vóc dáng cân đối. Xe đạp tập được chia ra làm nhiều loại. Dưới đây là một số đặc điểm của các loại xe đạp tập phổ biến.

Loại thứ nhất là loại xe đạp tập không yên. Bạn có thể tập được toàn thân với chiếc xe đạp này. Bàn đạp của chiếc xe này được thiết kế rộng để cả lòng  bàn chân có thể đặt vào. Tay cầm được gắn với bàn đạp để khi tập tay và chân có những chuyển động liên hoàn. Ngoài tay cầm chuyển động, nhà sản xuất có thể gắn thêm tay cầm cố định vào để bạn có thể tập trung tập cho phần chân.

 

xe-dap-tap-khong-yen

Loại thứ hai là loại xe đạp tập có yên nhưng kiểu dáng xe đạp không yên. Về cấu trúc xe loại này giống hệt xe không yên, nhưng nó được gắn thêm một chiếc yên để người tập có thể nghỉ ngơi khi mệt. Chiếc xe này thích hợp cho những gia đình có người cao tuổi vì đối tượng này có sức khỏe đã suy giảm.

xe-dap-tap-co-yen-obitrack-elite-mo2081

Loại thứ ba thuộc dòng xe đạp tập có yên. Xe này được thiết kế cho những gia đình có diện tích nhỏ như ở các chung cư… Đúng với mục đích ra đời của chiếc xe, cấu tạo của nó cực kỳ nhỏ gọn. Thiết kế xe loại này khá đơn giản. Nó bao gồm phần hộp đựng phần làm cho bàn đạp chuyển động, hộp này được gắn yên cho người tập ngồi lên và gắn với phần tay cầm. Loại xe này chỉ có tay cầm cố định.

xe-dap-tap-co-yen-nho-gon

Loại thứ tư cũng là một loại xe đạp tập có yên. Chiếc xe đạp leo núi có cấu tạo giống như một chiếc xe thông thường. Điểm khác nhau ở đây là phần bánh xe sau được lược bỏ đi. Chiếc xe đạp này gồm bộ phận xích gắn với bánh đà phía trước, bánh đà này có chức năng như bánh xe phía trước của xe đạp thông thường, nó chuyển động được nhờ bàn đạp. Ở chiếc xe này phần yên xe có thể điều chỉnh được cao/thấp, trước/sau, còn tay cầm thì điều chỉnh độ cao thấp tùy ý. Tính năng này làm cho chiếc xe phù hợp với mọi đối tượng. Ngoài ra, xe còn có núm điều chỉnh độ nặng/nhẹ của bánh đà, núm này có chức năng giống phanh xe đạp, bạn điều chỉnh nặng giống như là bạn đang bóp phanh. Bạn có thể sử dụng chiếc xe đạp tập này để rèn luyện sức khỏe, để giảm cân hay để luyện tập cho những cuộc thi đua xe. Xe có thể dễ dàng di chuyển nhờ những bánh xe phía trước.

xe-dap-tap-leo-nui

Loại cuối cùng là loại xe đạp dành cho những người phục hồi chức năng. Cấu tạo của chiếc xe này bao gồm hộp đựng phần chuyển động của xe được nối với ghế ngồi tựa lưng và nối với đồng hồ xe. Chiếc xe này cũng có núm điều chỉnh độ nặng/nhẹ tùy vào mức cần tập luyện của người bệnh.
 

xe-dap-tap-co-ghe-tua

Tùy vào mục đích sử dụng, bạn có thể chọn cho cả gia đình một chiếc xe đạp tập trong nhà phù hợp nhất để có thể tiết kiệm được chi phí cho nhiều loại máy tập thể dục khác. Với sự hỗ trợ của những chiếc xe đạp tập thể dục này, hy vọng rằng các bạn sẽ yêu môn thể thao đạp xe hơn vì lợi ích mà môn thể thao này mang lại cho sức khỏe là rất lớn.