Cách bảo dưỡng xe đạp tập tại nhà cho hiệu quả

  Orion Data Convert

  31/03/2016

  0 nhận xét

Muốn xe đạp tập thể dục tại nhà luôn hoạt động trơn tru và lâu bền bạn phải thường xuyên bảo dưỡng xe đạp tập .

Không phải ai sử dụng xe đạp tập thể dục tại nhà cũng biết cách bảo quản đúng cách và sử dụng được lâu bền. Thể Thao Nguyễn Đăng xin hướng dẫn bạn vấn đề này.

Người xưa thường nói " của bền tại người ", với những thiết bị như xe đạp tập thể dục tại nhà  cũng không ngoại lệ.  Xe đạp tập thể dục nếu muốn sử dụng được lâu bền thì yêu cầu người tập phải thường xuyên lau chùi , bảo dưỡng định kỳ và đúng cách.

Những việc cần làm khi bảo dưỡng xe đạp tập thể dục

- Thứ nhất : bạn cần phải thường xuyên làm vệ sinh cho xe đạp tập thể dục nhằm tránh bụi bám bẩn. Bạn nên giành riêng cho nó một chiếc khăn bông mềm và lau chùi nhẹ nhàng tránh làm xước lớp sơn bên ngoài.
 
- Thứ hai : xe đạp tập thể dục tại nhà thường có thêm một bộ xích và sau một thời gian sử dụng thì nó rất dễ bị khô và hao mòn. Bây giờ nhiệm vụ của bạn là tra dầu nhớt, bôi trơn cho nó nhằm giúp nó hoạt động trơn tru hơn. Nhất là phần ổ chốt có thể bị dít sau một thời gian sử dụng.

bảo dưỡng xe đạp tập thể dục
 
>>> Có thể bạn quan tâm : những lỗi thường gặp với xe đạp tập thể dục

- Thứ ba : nếu xe đạp tập của bạn được sử dụng nhiều thì nó sẽ rất dễ bị lỏng các con ốc nối dẫn đến không chắc chắn và kêu cọc cạch. Nhiệm vụ của bạn là kiểm tra và xiết thật chặt từng con ốc một.
 
- Thứ tư : trong khi luyện tập thì có thể những giọt mồ hôi từ cơ thể bạn rơi xuống bám vào khung xe làm cho nó dễ bị hỏng lớp sơn bên ngoài. Nên sau khi tập bạn nên kiểm tra và lau chùi sau tập một cách cẩn thận.
 
- Cuối cùng : bạn nên để xe đạp tập của mình ở một vị trí thoáng mát, tránh bị ánh nắng trực tiếp chiếu tới và nên mua một mảnh vải mềm để chùm lên khi không sử dụng.

Trong quá trình tập bạn nên chú ý những điều sau:

- Mặc dù các loại xe đạp tập hiện nay đều được phủ một lớp sơn tĩnh điện chống gỉ và chống xước, nhưng khi mồ hôi dính vào xe đạp, trong mồ hôi có chứa muối nên rất dễ làm hỏng lớp sơn vì vậy khi tập luyện bạn nên tránh để mồ hôi rơi vào xe đạp tập trong nhà.

- Điều chỉnh các kích cỡ của xe phù hợp với cơ thể bạn để tăng tuổi thọ xe

- Khi tập luyện bạn nên tránh để mồ hôi rơi vào xe đạp tập thể dục giá rẻ. Mặc dù các loại xe đạp tập thể dục hiện nay đều được phủ một lớp sơn tĩnh điện chống gỉ và chống xước, nhưng khi mồ hôi dính vào xe đạp, trong mồ hôi có chứa muối nên rất dễ làm hỏng lớp sơn

- Khi tập luyện bạn cũng nên điều chỉnh yên xe sao cho phù hợp với cơ thể bạn tránh rung lắc khi luyện tập làm giảm tuổi thọ xe

- Để xe đạp ở nơi thông thoáng, tránh bị ánh nắng chiếu trực tiếp

Để sử dụng xe đạp tập thể dục tại nhà được lâu bền thì bạn nên :

bảo dưỡng xe đạp tập thể dục

- Sau một thời gian hoạt động, các xe đạp tập thường gặp vấn đề chung là phần xích hoặc các trục của xe đạp bị khô dầu, bạn nên tra thêm dầu mỡ để xe hoạt động trơn tru và tránh tiếng ồn, giảm tuổi thọ của xe.

- Vệ sinh thường xuyên cho xe đạp tập thể dục, việc lau chùi xe đạp thường xuyên tránh cho xe đạp bị bám bụi hoặc dính dầu mỡ, khi vệ sinh cần tránh làm bong lớp sơn tĩnh điện chống gỉ của xe

- Bộ hộp xích hể bị giãn khi bạn sử dụng thường xuyên, kêu lọc cọc khi tập, bạn hãy gọi điện đến trung tâm bảo dưỡng của chúng tôi, chúng tôi sẽ cho nhân viên qua bảo dưỡng lại xe đạp cho bạn.

Trên đây là phương pháp bảo quản cũng như bảo dưỡng xe đạp tập thể dục tại nhà hiệu quả. Mong rằng với những kiến thức trên sẽ giúp bạn sử dụng xe đạp được lâu bền hơn. Nếu bạn chưa có xe đạp tập cho riêng mình và muốn tham khảo trực tiếp các sản phẩm máy tập đạp xe tại nhà thì có thể tới trực tiếp công ty chúng tôi để xem và mua sản phẩm theo địa chỉ: 

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Thương Mại Dịch Vụ Nguyễn Đăng

Địa Chỉ : Số 543 Nguyễn Trãi -  Thanh Xuân - Hà Nội

ĐT : 04.66.846.962 - 0946.827.686 - 0914.79.96.93

Website: thethaonguyendang.com - sportjsc.com

Mail: admin@nguyendangjsc.com

Tag : may chay bo