Cách bảo quản các dụng cụ chơi bóng bàn

  Orion Data Convert

  31/03/2016

  0 nhận xét

Bóng bàn là môn thể thao trong nhà thích hợp với nhiều đối tượng và độ tuổi khác nhau, những dụng cụ chơi bóng bàn thường đắt tiền, và khoản đầu tư cho nó được xác định là lâu dài. Đó là lý do tại sao bạn cần bảo quản cẩn thận các dụng cụ như bàn bóng bàn, vợt, cọc lưới… Việc bảo quản đúng cách có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền.

Xác định bạn có bao nhiêu để đầu tư cho các thiết bị này, những loại bàn, vợt… đắt tiền là một khoản đầu tư lâu dài và việc bảo quản chúng hàng ngày cũng khá đơn giản.

Bảo quản bàn bóng bàn

Bàn bóng bàn là dụng cụ đắt nhất trong tất cả các thiết bị cần thiết để chơi môn bóng bàn. Cách bảo quản nó như sau:

bat_che_ban_bong_ban

Sử dụng bạt hay nắp bảo vệ bàn bóng bàn của bạn khi không sử dụng đến.

Không nên sử dụng bàn trong nhà cho chơi ngoài trời. Tuyệt đối không để bàn tiếp xúc với ánh nắng, mưa, bão… trong thời gian dài.

 Nếu phải di chuyển bàn đến các vị trí chơi khác nhau, cần chú ý phần mặt bàn để tránh trầy xước, cẩn thận nên bọc ny lông hay bìa cứng để bảo vệ.

Nên để tất cả các dụng cụ như vợt, bóng, lưới…. vào một túi đựng riêng để tránh mất mát đồng thời giữ cho chúng không bị ẩm mốc bởi thời tiết ở nước ta.

Bảo quản vợt bóng bàn

mut_lau_vot_bong_ban.

Bóc lớp mặt cao su của vợt ngay sau khi bạn chơi xong để vợt được thoáng khí.

Dùng vải mềm và nước hoặc các dung dịch dành riêng cho làm sạch vợt và làm sạch lớp cao su, mồ hôi và các vết bẩn dính trên mặt vợt.

Sử dụng các tấm bảo vệ vợt được bán tại các cửa hàng đồ thể thao khi không sử dụng đến vợt để tránh trầy xước cho vợt.

vot_bong_ban_dhs_2002

Nên mua bao đựng vợt khi bạn đi công tác hay du lịch mà vẫn muốn sử dụng nó để chơi ở đó, để giữ vợt luôn an toàn.

Bảo quản các dụng cụ bóng bàn đúng cách sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí sửa chữa, thay mới rất nhiều. Bên cạnh đó việc chọn mua bàn bóng bàn phù hợp, chất lượng tốt ngay từ đầu cũng là vấn đề bạn nên lưu ý.