Cách bảo quản xe đạp tập thể dục đúng cách

  Nguyễn Hiền

  11/08/2017

  0 nhận xét

Xe đạp tập thể dục với nhiều ưu điểm nổi trội đang được rất nhiều người tin dùng. Nhưng không phải ai cũng biết được cách bảo quản như nào cho đúng cách để đảm bảo được độ bền và tuổi thọ của xe. Dưới đây là một số chia sẻ giúp bảo quản xe đúng cách.


 

Bảo quản xe đạp tập thể dục đúng cách

Thường xuyên vệ sinh xe đạp tập thể dục để loại bỏ được các vấn đề về bụi bám bẩn. Bạn có thể sử dụng riêng 1 chiếc khăn bông mềm để lau chùi nhẹ nhàng, tránh làm xước lớp sơn bên ngoài xe. Tất cả các loại xe đạp tập thể dục đều có thêm 1 bộ xích mà sau 1 thời gian dài sử dụng nó sẽ rất dễ bị khô và hao mòn. Nên bạn cũng cần phải thường xuyên tra dầu nhớt và bôi trơn cho nó để giúp nó hoạt động tốt hơn và tránh bị mòn. Đặc biệt là bạn cần phải chú ý đến phần ổ chốt vì nó có thể sẽ bị đứt sau một thời gian sử dụng.

Bạn cần phải thường xuyên kiểm tra và xiết chặt lại những con ốc bị lỏng. Nhất là những xe đạp tập thể dục đã được sử dụng trong 1 thời gian dài. Lúc này các con ốc nối rất dễ bị lỏng khiến cho xe không còn chắc chắn và có tạo ra những tiếng kêu lọc cọc.

Sau mỗi lần tập luyện xong bạn nên lau chùi xe một cách cẩn thận vì trong quá trình tập mồ hôi của chúng ta ra rất dễ bám vào khung xe làm cho nó dễ bị hỏng lớp sơn bên ngoài.

Để bảo quản xe chúng ta cần phải tránh nhữn vấn đề sau khi sử dụng xe đạp tập thể dục

Khởi động xe không đúng cách: Đây là vấn đề mà rất nhiều người mắc phải, lúc này bạn không nên:

Để yên xe quá thấp việc này sẽ khiến cho chân bạn bị cong trong suốt quá trình tập luyện. Cách khắc phục rất đơn giản bạn chỉ cần để yên xe cao ở tầm cho đôi chân của mình hơi gập xuống 1 chút là được. Hai là bạn dễ mắc phải việc để cánh tay lái bị chỉnh quá thấp, tay lái của xe đạp tập phải luôn được chỉnh cao hơn yên xe một khoảng bằng bàn tay của bạn.

Vấn đề tiếp theo là bạn không chỉnh đúng lực cản khi lên dốc. Điều này rất nhiều người mắc phải vì đa phần người tập đều không thực sự tăng đúng lực cản cần thiết mà họ chỉ tăng rất nhẹ.

Không nên khom người về phía trước quá nhiều. Đây là một nỗi rất nghiêm trọng đặc biệt là đối với những người mới luyện tập. Khi tập mệt mọi người hay có xu hướng thường khom người về phía trước điều này sẽ vô tình gây lên các tổn thương cho đầu gối. Bạn cần nhơ là nên để 80- 85 % trọng lượng cơ thể lên yên xe.

Không điều chỉnh các kích cỡ của xe sao cho phù hợp nhất với cơ thể của bạn để làm tăng tuổi thọ của xe.

Không đặt xe ở những nơi có nhiệt độ cao