Cách chọn vợt bóng bàn chuyên nghiệp

  Orion Data Convert

  31/03/2016

  0 nhận xét

Với nhiều người chơi bóng bàn đơn giản chỉ để giản trí, một cây vợt đơn giản, có giá trung bình đủ để chơi mà không cần kỹ thuật quá cầu kỳ. Tuy nhiên với những người đam mê môn bóng bàn thì lại khác, cách chọn vợt của họ thường cầu kỳ hơn nhiều. Hãy đọc bài viết dưới đây để xem họ chọn vợt như thế nào bạn nhé.

Mua vợt chưa dán sẵn (Cốt vợt và mặt vợt riêng)

mat_co_vot

Cốt vợt thường bằng gỗ, mặt vợt thường bằng cao su dán ngoài. Bằng cách mua riêng rẽ chúng bạn có thể kiểm soát các thông số kỹ thuật của vợt phù hợp với lối đánh của mình. Nếu bạn mua các loại vợt dán sẵn bạn sẽ khó khăn khi lựa chọn cây vợt phù hợp với nhu cầu và mong muốn của bạn.

Mua vợt phù hợp với phong cách cầm vợt của bạn

cach_cam_vot_bong_ban

Tương ứng với cách cầm vợt: cầm vợt dọc và cầm vợt ngang có cây vợt chuyên cho các phong cách cầm khác nhau đó. Nhiệm vụ của bạn là hãy đến trực tiếp cửa hàng chuyên bán vợt bóng bàn và lựa chọn cho mình một cây thoải mái và phù hợp nhất.

Chọn vợt phù hợp với lối đánh của bạn

Nếu bạn là người mới chơi một cây vợt nặng (tốc độ chậm) sẽ thích hợp cho lối chơi chỉ tập trung vào điều khiển cây vợt. Những người có lối đánh phòng thủ cũng nên lựa chọn cây vợt nặng cho tốc độ chậm và độ kiểm soát cao. Những người thiên về tấn công thường chọn vợt có tốc độ cao. Độ nặng nhẹ của cây vợt phụ thuộc vào chất liệu và số lượng lớp gỗ cấu thành nó.

Quyết định có nên chọn cốt vợt có thể dán 2 mặt phù hợp với các lối đánh khác nhau.

Nếu cốt vợt được thiết kế để cả 2 bên có thể đánh theo những lối chơi khác nhau trong một trận đấu bóng bàn (tấn công, phòng thủ…) Bạn có thể sử dụng các loại mặt vợt khác nhau để dán tạo nên một cây vợt đa dạng lối đánh, tuy nhiên giá thành của loại vợt này thường cao do đó chọn hay không tùy thuộc vào quyết định của riêng bạn.

Sử dụng lớp đệm xốp giữa cốt vợt và mặt vợt mỏng hay dày?

mut_vot_bong_ban

Một miếng đệm mút giữa cốt vợt và mặt cao su được sử dụng để bảo vệ cốt vợt, miếng đệm mỏng làm tăng sự kiểm soát tuy nhiên lại làm giảm tốc độ cây vợt, ngược lại miếng đệm mút dày hơn làm tốc độ nhanh hơn nhưng lại giảm độ kiểm soát. Do đó miếng xốp mút giữa cốt vợt và mặt cao su của vợt dày sẽ thích hợp với người có lối chơi thiên về tấn công.

Chọn được cây vợt tốt theo bạn gần như suốt quá trình tập luyện, thi đấu. Ngoài ra bảo quản dụng cụ chơi bóng bàn đúng cách cũng làm tăng tuổi thọ của chúng lên rất nhiều.