Cách chọn xà đơn phù hợp với từng đối tượng và diện tích

  Orion Data Convert

  31/03/2016

  0 nhận xét

Tập xà đơn là một cách rèn luyện sức khỏe đơn giản nhưng nó mang lại cho bạn những tác dụng tuyệt vời cho cơ thể. Treo người trên xà đơn giúp kéo giãn toàn thân vì thế bạn sẽ đạt được chiều cao tối đa. Dưới tác dụng của trọng lực, các đốt sống được kéo giãn giảm sức ép lên các dây thần kinh làm tăng cường lưu thông máu và các lớp sụn giữa các đầu xương sẽ được giải phóng để phát triển giúp xương dài ra. Vì vậy, chiều cao của bạn sẽ được cải thiện một cách đáng kể và bạn cũng không còn nỗi lo thoát vị đĩa đệm hay thoái hóa xương cột sống nữa.
 
Ngoài tác dụng tích cực đến xương để tăng chiều cao, xà đơn còn giúp có một thân hình lý tưởng, một vóc dáng săn chắc cho cả hai giới.

tap-xa-don

Để phù hợp với từng đối tượng và từng mục đích, xà đơn cũng có rất nhiều loại: Xà đơn gắn cửa, xà đơn Door Gym, xà đơn chữ A, xà đơn Hanwei, xà đơn đa năng…

Xà đơn gắn cửa hay xà đơn treo tường là loại xà đơn đơn giản nhất, thiết kế đơn giản chỉ bao gồm một thanh ngang có thể thay đổi được chiều dài. Bạn có thể sử dụng  được cho những khoảng cách lớn hơn 60cm và nhỏ hơn 150cm. Có 3 kích thước khác nhau để cho bạn lựa chọn 60 - 110cm, 80 – 130cm, 100 – 150cm tùy vào độ rộng của không gian bạn muốn lắp. Ưu điểm của xà đơn gắn cửa đó là tiết kiệm tối đa diện tích và không hề ảnh hưởng đến bố cục không gian phòng của bạn, việc tháo lắp thực sự dễ dàng. Loại xà này giúp bạn tập được cơ tay, cơ vai, lưng … ngoài ra bạn còn có thể lắp xuống thấp để tập gập bụng. Với tải trọng tối đa là 130kg nên bạn có thể thoải mái và an tâm trong quá trình tập luyện.


xa-don-gan-cua

Xà đơn Door Gym/Iron Gym là loại xà đa năng, bạn có thể tập hít xà, tập cơ bụng, chống đẩy, cơ tay sau. Loại xà này cũng được lắp trên cửa nhưng với điều kiện cửa nhà bạn phải có ô thoáng hay gờ để xà có thể tì vào.


xa-don-door-gym

Với xà đơn chữ A hay còn gọi là xà đơn xếp, bạn có thể di chuyển một cách dễ dàng đến bất kỳ vị trí nào mà bạn muốn, xà có thể tăng giảm độ cao phụ thuộc vào thể hình của mỗi người. Mặc dù có thể xếp gọn khi không sử dụng nhưng để có thể sử dụng sản phẩm này bạn cũng cần có một không gian đủ rộng để có thể lắp được để tập luyện.


xa-don-xep

Xà đơn Hanwei 881 khắc phục được các nhược điểm của các loại xà trên (Do xà đơn gắn cửa chỉ có thể lắp được trên các khung cửa hay giữa những bức tường gần nhau, còn xà đơn chữ A lại cần diện tích để tập luyện). Chiếc xà này là sự kết luyện tinh tế giữa xà đơn và xà kép. Với kích thước nhỏ gọn 60 x 90 cm phù hợp với hầu hết tất cả không gian của mọi gia đình, có thể di chuyển được. Bạn cũng có thể điều chỉnh độ cao giống như xà đơn chữ A từ 1,6 – 2,2m để các thành viên trong gia đình đều có thể tập được. Điều đặc biệt là xà này rất an toàn cho những người bị các bệnh về cột sống. Với thiết kế khung làm bằng vật liệu thép ống chịu lực, thân vững trãi tạo được sự cân bằng khi tập, tại những phần cơ thể tiếp xúc có đệm mút chống trơn trượt giúp người sử dụng có thể thoải mái tập luyện. Những người bị thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống thì khi tập xà đơn nên tránh không được nhảy lên khi bắt đầu và nhảy xuống khi kết thúc nên bạn cần mua loại xà điều chỉnh được độ cao để điều chỉnh sao cho bạn có thể với tới xà mà không cần phải nhảy lên và xà phải có độ chắc chắn cao nhất, tập quá mạnh sẽ ảnh hưởng đến vùng bị bệnh. Vì vậy, với trường hợp này xà đơn Hanwei là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.


xa-don-da-nang-hanwei-881

Còn với những bạn yêu thích võ thuật, có thể chọn loại xà đơn kết hợp khung treo bao boxing. Bạn vừa có thể tập xà đơn lại vừa có thể treo thêm bao boxing để tập võ, tiện lợi quá phải không?

 


xa-don-da-nang

 

Với dân văn phòng chúng tôi khuyên các bạn cũng nên tập xà đơn để phòng tránh căn bệnh đau lưng thường gặp. Và những người gặp vấn đề về xương, cột sống hay bị thoát vị đĩa đệm cũng nên tập để giảm tình trạng của bệnh