Cách giảm cân hiệu quả bằng xe đạp tập thể dục

  Nguyễn Hiền

  15/09/2017

  0 nhận xét

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dụng cụ tập thể dục có tác dụng giảm cân nhanh, trong đó phải kể đến xe đạp tập thể dục. Xe dành cho những người yêu thích loại hình hoạt động thể thao này và mong muốn sẽ cải thiện được vóc dáng. 

 

 

Xe đạp giúp đốt cháy 500 calorie/1h tập

Việc đạp xe đạp tập thể dục cũng giống như việc bạn đi xe đạp ngoài trời, chúng đều giúp mang lại hiệu quả cao trong việc giảm cân. Theo các nghiên cứu ta có thể thấy việc tập thể dục bằng cách dùng chân đạp theo vòng tròn của bánh xe có khả năng đốt 500 calorie mỗi giờ. Chỉ sau khoảng 30 phút đạp xe thì cơ thể bạn đã bắt đầu sử dụng đến lượng mỡ dự trữ trong cơ thể. Do đó bạn nên dành ít nhất từ 30-45 phút để đạp xe mỗi ngày và bạn có thể tập 2 lần trong ngày vào sáng và tối.

Đạp xe chậm sẽ tương tự như bạn đi bộ, đạp xe với vận tốc 20km/h giúp tiêu hao năng lượng bằng 1 người đi bộ 5km.
Đạp xe nhanh sẽ đem lại hiệu quả cao hơn so với chạy bộ, nó không gây chấn động đến các xương khớp nhiều như khi chạy bộ. Bạn có thể đạp xe nhanh hay chậm tùy vào khả năng và sở thích bản thân.

Cách tập xe đạp tập thể dục có lợi cho sức khỏe

Đạp xe ở mức độ chậm, liên tục trên 20 phút có thể đốt cháy được lượng mỡ dư thừa có trong cơ thể. Do đó mà cách luyện tập này rất phù hợp cho những bạn đang muốn giảm béo. (Nhịp tim không vượt quá 65% nhịp tim tối đa.)

Đạp xe với tốc độ nhanh sẽ giúp cho cơ đùi săn chắc, tốt cho tim mạch, phổi và giúp lưu thông dưỡng khí – nói một cách đơn giản là giúp bạn tiêu tan cảm giác khó chịu của cơ thể. Không chỉ có vậy nó còn giúp cho bạn có thể làm việc ở cường độ cao trong thời gian dài. (Nhịp tim có thể đạt tới trên 85% nhịp tim tối đa)

Kết hợp đạp xe nhanh - chậm ngoài việc giúp lưu thông khi huyết, tác dụng tốt đến tim phôi nó còn giúp cho bạn tăng thêm hứng thú vận động.

Đạp xe ở tốc độ trung bình, cách luyện tập tốt nhất là kết hợp được với nhiều phương pháp luyện tập khác. Lúc đầu khi mới tập bạn không nên tập quá nhanh, trong khoảng 20-40 phút, khi mỏi thì bạn nên đạp xe chậm từ 1-2 phút để hồi phục lại thể lực rồi tăng dần thời gian cũng như cường độ luyện tập. Cần lưu ý kiểm soát nhịp tim trong khoảng 65-85 % nhịp tim tối đa. Các luyện tập này rất tốt cho tim, phổi và giúp điều hòa khí trong cơ thể.