Cách loại bỏ nhàm chán khi luyện tập cùng máy chạy bộ

  Orion Data Convert

  31/03/2016

  0 nhận xét

Luyện tập cùng máy chạy bộ tại nhà trong thời gian dài thường khiến cho người tập cảm thấy nhàn chán. Để loại bỏ vấn đề này hãy thử một số lời khuyên sau đây để việc chạy bộ luôn luôn tạo hứng khởi cho bạn.

1. Nghe nhạc

Nghe nhạc

>>> Xem thêm : Tập thể dục hiệu quả hơn với máy chạy bộ

Chức năng giải trí này của máy chạy bộ chủ yếu để loại bỏ nhàn chán và hứng thú hơn với việc chạy bộ tại nhà. Hầu hết các máy chạy bộ điện đều được trang bị tính năng này. Nhiệm vụ của bạn là lựa chọn cho mình một list các bài hát yêu thích để nghe mỗi khi tập luyện. Phương pháp này tránh cho bạn nhìn đồng hồ liên tục xem còn bao nhiêu phút nữa mới hoàn thành bài tập.

2. Chạy với tốc độ khác nhau

Thay vì chạy cùng một tốc độ suốt thời gian tập luyện, bạn nên thử chạy theo kiểu đi bộ nhẹ nhàng khi mới bắt đầu khoảng 5 phút. Tiếp đó, bạn tăng tống và nâng độ dốc của bàn chạy trong vòng 2 phút rồi giảm dần tốc độ về chạy nhẹ nhàng như khi mới bắt đầu trong vòng từ 2 đến 5 phút. Cứ thế lặp lại nhiều lần bài tập này trong thời gian dài chạy bộ trên máy sẽ hạn chế đáng kể sự nhàm chán.

3. Tập cùng với bạn hoặc người thân

chạy cùng bạn hay người thân

Nếu vừa tập luyện vừa trò chuyện cùng với một người thân thiết thì bạn sẽ hứng thú hơn, thời gian cũng trôi nhanh hơn. Nếu nhà bạn có không gian lớn hãy tạo điều kiện để hai người có thể chạy bộ cùng nhau. Tập trên máy chạy bộ với bạn bè bạn không cần phải chạy cùng một tốc độ để theo kịp và trò chuyện với nhau như khi chạy ngoài trời. 

4. Cải thiện số bước chạy

Máy chạy bộ là một dụng cụ hữu hiệu giúp bạn cải thiện số bước chạy của mình trong mỗi phút.Bằng cách chạy và đếm bước chân của bạn nhớ đếm nhẩm trong đầu tránh nhìn xuống chân chạy sẽ gây đâu cổ, vai… sau khi chạy xong. Sau đó cố gắng cải thiện bằng cách tăng gấp đôi con số đó lên trong mỗi phút sẽ tạo động lực cố gắng và thử thách bản thân tránh tình trạng quá dễ dàng mà sinh mất hứng thú với chạy bộ.

Mỗi người có một cách tạo động lực và hứng thú tập luyện riêng cho mình. Nhưng mỗi lần thấy nản hãy nhìn về mục tiêu phía trước của bạn và cố gắng phần thưởng sẽ là thân hình săn chắc sau khi bạn vượt qua được cảm giác chán nán trong chạy bộ.

Nguồn : loại bỏ nhàm chán khi luyện tập cùng máy chạy bộ