Cách lựa chọn được 1 chiếc xe đạp tập đa năng

  Nguyễn Hiền

  15/12/2017

  0 nhận xét

Xe đạp tập thể dục tại nhà với những ưu điểm của mình hiện đang được rất nhiều gia định tin tưởng sử dụng, vừa có thể rèn luyện sức khỏe, lại vừa có thể có được một thân hình rắn chắc...Nhưng làm sao để có thể lựa chọn được 1 chiếc xe phù hợp với tất cả các thành viên trong gia đình là điều mà nhiều người đang có ý định mua cho mình thiết bị này quan tâm, suy nghĩ.

Dưới đây là một số kinh nghiệm mà mọi người có thể áp dụng để chọn được 1 chiếc xe đạp tập thể dục đa năng.


 

Kiểu dáng xe đạp tập đa năng

Khi chọn xe mọi người có biết yếu tố nào quyết định đến hiệu quả của việc tập luyện không. Liệu có phải là chất lượng thép hay kích thước của xe là yếu tố quyết định không? Điều đó là hoàn toàn không phải mà yếu tố cách tập, và kiểu dáng xe đạp mới là yếu tố quyết định.

Nếu bạn muốn luyện tập để làm tăng sức mạnh, làm săn chắc cơ thể thì bạn nên chọn cho mình xe đạp tập thể dục đa năng loại không yên.

Còn nếu bạn hoặc người trong gia đình gặp các vấn đề về xương, khớp, người cao tuổi, người phục hồi chức năng...thì bạn nên chọn cho mình 1 chiếc xe đạp tập thể dục đa năng có yên.

Để có được chiếc xe ưng ý bạn cũng nên hỏi kỹ nhân viên tư vấn về phương pháp luyện tập cũng như các chức năng của xe để có thể đạt được hiệu quả cao nhất.

Các loại xe đạp tập thể dục

Ta có hai loại xe điển hình gồm:

-Xe đạp dạng đứng: có yên cao giống với những chiếc xe đạp thông thường, khi tập chân thẳng và vuông góc với sàn nhà, bàn đạp nằm thấp dưới chậu hông.

Dòng xe này có thể giữ lưng thẳng và tay vịn cao. Còn có dạng tay vịn thấp thì người sử dụng cần phải cúi thấp hướng ra phía trước giống như các vận động viên xe đạp.

-Loại xe có yên xe được thiết kế thấp hơn, có lưng tựa và có bàn đạp hướng về phía trước. Khi sử dụng người tập sẽ ngồi dựa vào ghế sau và chỉ cần sử dụng sức đạp của chân, đùi, hông...

Loại xe này là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người bị bệnh về xương khớp, tim mạch, béo phì...

Yếu tố quyết định: kiểu dáng và cách tập

-Khi sử dụng xe đạp tập dạng đứng thì ta cần phải vận dụng toàn thân để tập luyện, với xe này trọng lực của chân sẽ góp phần tạo lên chuyển động của xe đạp và giúp làm giảm bớt sức nặng cho toàn bộ phần dưới của cơ thể. Thích hợp với những người trẻ tuổi

-Còn xe đạp tập dựa lưng chỉ có tác động đến các phần chân, đùi, hông nên đặc biệt phù hợp với những người chỉ muốn luyện tập phần thân dưới mà không muốn làm ảnh hưởng đến phần trên của cơ thể.

-Nếu bạn có thời gian luyện tập ít thì bạn nên chọn loại xe đạp tựa lưng vì loại này giúp đốt cháy calo nhanh hơn.