Cách nhanh nhất để giảm cân với xe đạp tập

  Orion Data Convert

  31/03/2016

  0 nhận xét

Nếu bạn thích tập đạp xe tại nhà và có ý định giảm cân với nó thật tuyệt vời bạn nên thực hiện nó ngay. Đi xe đạp tại nhà thậm chí bạn có thể sử dụng nó ngay cả khi đang làm việc tăng cơ hội tập luyện. Để đạt được hiệu quả giảm cân cao nhất từ nó bạn cần kết hợp một chế độ ăn uống lành mạnh vào thói quen tập thể dục của bạn.

Mặc dù tập đạp xe có thể giúp bạn giảm cân nhưng nếu muốn đẩy nhanh quá trình đó bạn phải biết kiểm soát chế độ ăn uống của mình. Nếu bạn giảm lượng calo xuống thấp hơn số lượng cần để duy trì trọng lượng hiện tại bạn sẽ giảm cân nhanh hơn. Để giảm 0,5 kg mỗi tuần thông qua chế độ ăn uống bạn cần loại bỏ 500calo mỗi ngày.
 
Đi xe đạp giúp đốt cháy calo nhiều hơn tập tạ hay những  động tác đứng lên ngồi xuống. Số lượng calo đốt cháy phụ thuộc vào trọng lượng cơ thể và cường độ luyện tập. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng bạn nên tập đạp xe khoảng 300 phút mỗi tuần sẽ có được hiệu quả đốt cháy calo tối đa.

Khi bạn đã quen với việc đạp xe cố gắng tăng thêm cường độ bài tập để đốt cháy nhiều calo hơn nữa. Vặn núm kháng lực đạp xe ở chế độ nặng như khi lên dốc hay đi trên những địa hình đồi núi. Nếu mục tiêu chính của bạn là giảm cân nhanh chóng song lại không có thời gian tăng thêm cho đạp xe. Bạn có thể thực hiện cũng cùng một khoảng thời gian như cũ song thay đổi tốc độ luân phiên. Ví dụ đạp xe nhanh trong 1 phút sau đó giảm tốc độ đạp nhẹ nhàng trong một phút tiếp theo, tiếp tục luân phiên bài tập này cho toàn bộ 30 phút tập luyện của bạn.

Ưu điểm chính của hầu hết các loại máy tập thể dục tại nhà là tiện dụng bạn có thể tập bất cứ khoảng thời gian rảnh rỗi nào. Nếu tăng cường độ tập luyện khiến bạn cảm thấy quá áp lực, các cơ căng quá mức hãy để cho cơ bắp của mình thư giãn và phục hồi bằng chế độ đạp xe nhẹ nhàng, vừa đạp vừa nghe nhạc, xem tivi.

Để duy trì sức khỏe với người trưởng thành cần tối thiểu 2 ngày mỗi tuần tập thể dục. Tập thể dục cũng giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân của mình. Nếu bạn vừa muốn giảm cân vừa muốn săn chắc cơ bắp bạn cần kết hợp nhiều tập luyện hơn bởi “xây” cơ bắp đòi hỏi nhiều năng lượng hơn đốt chất béo. Do đó ngoài đạp xe  bạn cũng cần tập thêm các bài tập tạ và duy trì nó cùng với đạp xe.