Chạy bộ vào buổi sáng bạn cần lưu ý

  Orion Data Convert

  31/03/2016

  0 nhận xét

Chạy bộ vào buổi sáng rất có lợi cho sức khỏe. Chạy bộ giúp lưu thông khí huyết, giúp tinh thần phấn chấn chuẩn bị cho ngày mới học tập và làm việc hiệu quả hơn. Tuy nhiên, chạy như thế nào để đem lại hiệu quả đối với cơ thể của bạn nhất ? Dưới đây là một số  lưu ý khi chạy bộ tập thể dục buổi sáng.

Cũng giống như khi tham gia các hoạt động TDTT khác, chạy bộ cũng tuân theo những nguyên tắc nhất định :

- Nâng dần tức là nâng cao sức khỏe và thành tích vận động một cách dần dần ổn định từng bước.

- Khối lượng phải vừa sức, tránh lượng vận động quá lớn đặc biệt là người mới ốm dậy, những người bệnh tim có chiều hướng tăng huyết áp. Đối với những người này phải được kiểm tra và sự cho phép của y bác sĩ mới được chạy. Nếu như sau chạy, qua một đêm nghỉ ngơi vẫn chưa hồi phục thì nên giảm bớt lượng vận động, còn trong quá trình chạy nếu như thấy cất hiện tức ngực, khó thở thì cũng là những biểu hiện bình thường. Sinh lí học thể dục thể thao gọi hiện tượng đó là “cực điểm”, chỉ cần giảm tốc độ và điều chỉnh hít thở thì từ từ sẽ bình thường trở lại và hiện tượng “cực điểm” sẽ bị mất. Nhưng nếu có những biểu hiện không bình thường khác xin đừng bỏ qua mà phải dừng vận động ngay.

chạy bộ vào buổi sáng cần lưu ý

>>> Hướng dẫn chạy bộ đúng cách đạt hiệu quả cao

- Chú ý hít thở, hít thở phải được phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng với vận động chạy bộ, cần phải cải tiến thói quen thở nông và nhanh để học được cách thở sâu và chậm. Thở cũng cần có nhịp điệu nhất định, theo tần số động tác phối hợp hai chân.

Khi hít thở nên dùng cả mồm và mũi song tốt nhất là hít vào bằng mũi để đãm bảo độ ấm và độ trong  sạch của không khí hít vào. Khi thở ra thì bằng miệng (miệng không nên mở rộng để tránh khô họng).

Khi chạy động tác nên nhịp nhàng tự nhiên, đồng thời khởi động và hoạt động điều chỉnh đều là những hoạt động không thể thiếu được.

- Khởi động tốt sẽ làm cho con người chuyển từ trạng thái yên tĩnh sang trạng thái vận động một cách có chuẩn bị. Khắc phục được tính ỳ sinh lý của cơ thể, làm cho các hệ thống cơ quan khi bước vào chạy chính thức có thể phát huy hiệu suất làm việc tối đa đồng thời giảm bớt được chấn thương.

- Hoạt động điều chỉnh. Hoạt động điều chỉnh có tác dụng rất tốt đối với việc loại bỏ mệt mỏi trong khi vận động, loại bỏ và thanh toán được nợ ôxy khi chạy, thúc đẩy máu ở tĩnh mạch chay về tim, tránh được sự thiếu máu cấp tính và hạ huyết áp.

Hãy sở hữu ngay máy chạy bộ điện của Thể Thao Nguyễn Đăng để mỗi buổi sáng có thể chạy bộ bảo vệ tại nhà nhé. Sản phẩm của Nguyễn Đăng Sport là thương hiệu có uy tín và được khách hàng tin dùng trong những năm qua. Khi mua hàng bạn sẽ được giao hàng miễn phí, có thể đổi trả trong vòng 15 ngày nếu sản phẩm có lỗi từ nhà sản xuất. Nhanh tay sở hữu ngay để được nhận nhiều khuyến mãi nào!