Chọn máy chạy bộ tại nhà sao cho ưng ý nhất

  Nguyễn Hiền

  24/02/2018

  0 nhận xét

Bên cạnh xe đạp tập thể dục tại nhà thì máy chạy bộ tại nhà cũng là một thiết bị tập thể dục rất được đông đảo người dân quan tâm, sử dụng. Không chỉ bởi vì sự tiện lợi, tiết kiệm thời gian mà còn bởi những trang bị mà máy có.


 

Nhưng làm sao để ta chọn được 1 chiếc máy chạy bộ tại nhà ưng ý nhất giữa muôn vàn những chiếc máy chạy bộ với nhiều kiểu dáng, chức năng khác nhau. Để chọn được đúng chiếc máy tập phù hợp cho mình các bạn cần phải hiểu rõ được các vấn đề sau:

Kinh phí cho 1 chiếc máy chạy bộ là bao nhiêu

Đây là điều mà các bạn cần phải cân nhắc trước khi mua máy chạy bộ tại nhà hoặc bất kỳ sản phẩm nào khác. Bạn cần phải cân đối xem mình có thể chi được bao nhiêu cho chúng từ đó các bạn có thể nhờ sự tư vấn của các chuyên viên bán hàng về nhu cầu sử dụng, mức giá, chức năng...để chọn được chiếc máy phù hợp nhất.

Diện tích đặt máy chạy bộ tại nhà là bao nhiêu

Khác với những chiếc xe đạp tập thể dục tại nhà nhỏ gọn bạn có thể đặt được ở bất cứ đâu, bất cứ vị trí nào, thì với máy chạy bộ tại nhà bạn cần phải xác định được vị trí đặt máy sao cho có thể phát huy hết các tính năng và công dụng của máy, mà còn tiết kiệm diện tích.

Khi đã xác định được tốt vị trí này thì bạn có thể hoàn toàn chọn được chiếc máy chạy bộ tại nhà có kích thước như mong muốn.

Nhu cầu luyện tập của máy chạy bộ

Sau khi chọn được vị trí đặt máy thì vấn đề ta cần quan tâm tiếp theo để chọn được chiếc máy phù hợp đó chính là nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình là như nào. Khi đã biết được nhu cầu sử dụng máy ta sẽ dễ dàng chọn được chiếc máy có công suất phù hợp nhất.

Ví dụ nếu trong gia đình bạn có 3 người tập với khoảng thời gian là 6h / 1 ngày thì bạn có thể chọn máy có công suất 1.5 HP. Còn nếu số người tập cao hơn trong khoảng thời gian nhiều hơn thì bạn nên chọn máy có công suất từ 1.75 HP hoặc 2.0 HP.

Công suất của máy càng cao thì máy sẽ có giá càng đắt đỏ, nên các bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn.

Diện tích băng chạy

Cũng giống với việc lựa chọn công suất cho máy thì việc lựa chọn diện tích băng chạy cho phù hợp với số người trong gia đình cũng sẽ ảnh hưởng tới giá thành của máy. Máy có đường băng chạy càng rộng thì giá thành của nó cũng sẽ cao hơn so với máy có băng chạy nhỏ hơn.

Các tính năng khác của máy chạy bộ

Hiện nay máy chạy bộ không chỉ có mỗi chức năng chạy bộ mà nó còn được tích hợp rất nhiều các chức năng khác như: xoay eo, tập tạ, rung masage, tập bụng...Ta có thể phân máy chạy bộ thành 2 loại chính là máy chạy bộ điện đa năng và đơn năng.

Và tùy vào từng loại máy mà ta sẽ có những mức giá khác nhau. Thông thường máy chạy bộ điện đa năng sẽ có giá cao hơn dòng máy chạy bộ điện đơn năng. Nếu có điều kiện thì các bạn nên chọn loại máy chạy đa năng, vì chúng sẽ nhanh chóng cho bạn kết quả tập nhanh hơn.

Chế độ bảo hành và hậu mãi về sau

Mỗi chiếc máy của các hãng khác nhau sẽ có chế độ bảo hành khác nhau, không chỉ vậy tại các đại chỉ bán hàng uy tín các bạn còn được hưởng các chính sách ưu đãi khác nhau.