Chọn máy chạy bộ theo mục đích sử dụng

  Orion Data Convert

  31/03/2016

  0 nhận xét

Máy chạy bộ hiện nay đang dần trở nên thông dụng và quen thuộc với tất cả mọi người, bạn có thể bắt gặp những chiếc máy chạy bộ tại nhà trong rất nhiều gia đình. Do hiểu được những lợi ích không ngờ mà chạy bộ mang lại nên mọi người đã chọn môn thể thao này là môn thể thao cho cả gia đình.

Chính vì vậy, việc mua máy chạy bộ cho gia đình là cần thiết để có thể tránh được những điều kiện thời tiết khắc nghiệt và không khí ô nhiễm bên ngoài. Tùy vào mục đích sử dụng của gia đình bạn có thể chọn cho mình một chiếc máy chạy bộ phù hợp.

may-chay-bo-gia-dinh

Xét về hoạt động, máy chạy bộ được chia ra làm 2 loại: Máy chạy bộ cơ máy chạy bộ điện. Giá thành của những chiếc máy này cũng nằm trong khả năng tài chính của bạn. Máy chạy bộ cơ có giá rẻ hơn máy chạy bộ điện do nó không có động cơ điện. Chỉ từ 3 triệu trở lên là bạn đã có thể sở hữu cho mình một chiếc máy chạy bộ cơ. Với chiếc máy cơ này bạn vẫn có thể tập được toàn bộ cơ thể nhưng có nhiều nhược điểm hơn. Để tập được chiếc máy này bàn chạy hoàn toàn phụ thuộc vào đôi chân của bạn, chân bạn di chuyển đến đâu kéo theo bàn chạy di chuyển đến đó. Hơn nữa trong khi tập chạy bạn rất khó có thể rời tay khỏi tay cầm vì khi nắm tay cầm bạn mới có thể giữ thăng bằng cơ thể và giúp chân có lực nhiều hơn. Chính điều này làm cho việc tập luyện trên máy chạy bộ cơ bị hạn chế và dễ gây cho người dùng sự nhàm chán dẫn đến bỏ tập. Những chiếc máy chạy bộ điện ra đời đã giải quyết được vấn đề đó. Hoạt động của chiếc máy chạy bộ điện hoàn toàn ngược lại với máy chạy bộ cơ, ở đây chân bạn lại phải phụ thuộc vào bàn chạy. Khi bạn khởi động máy, động cơ sẽ kéo bàn chạy đi và chân bạn cũng phải chuyển động theo sao cho kịp với bàn chạy. Bạn có thể điều chỉnh tốc độ của bàn chạy một cách dễ dàng phù hợp với sức của cơ thể. Điều này sẽ làm bạn cảm thấy hứng thú hơn với những bài tập của mình. Đó là lý do Tại sao nên chọn máy chạy bộ điện thay vì máy chạy bộ cơ

may-chay-bo-dien-va-may-chay-bo-co

Nếu xét về chức năng thì máy chạy bộ lại được chia thành máy chạy bộ đơn năng và máy chạy bộ đa năng. Bạn có thể chọn một chiếc máy chạy bộ đơn năng nếu không có nhiều thời gian để tập thể dục, một bài tập chạy bộ sẽ giúp bạn không phải phân bổ nhiều thời gian cho những bài tập khác và giúp bài tập của mình chuyên sâu hơn. Với những bạn muốn giảm cân thì nên chọn những chiếc máy chạy bộ đa năng do những chức năng được tích hợp thêm vào máy là những chức năng hỗ trợ bạn giảm cân hiệu quả. Ngoài chức năng chạy bộ, các chức năng chạy bộ sẽ có tác dụng chuyên sâu đến những vùng khó giảm mỡ nhất. Tập kết hợp những động tác này sẽ giúp quá trình giảm cân của bạn được rút ngắn đi đáng kể.

may-chay-bo-don-nang-va-may-chay-bo-da-nang

Bạn nên cân nhắc kỹ nhu cầu của các thành viên trong gia đình để có được một sự lựa chọn đúng đắn nhất cho những chiếc máy chạy bộ hữu ích.