Chọn máy chạy nào cho phòng thể hình trung bình và phòng thể hình cao cấp

  Orion Data Convert

  31/03/2016

  0 nhận xét

Phòng tập thể hình là địa chỉ giúp mọi người có được thân hình như mong muốn một cách nhanh chóng. Một phòng tập có đông khách hay không được quyết định bởi rất nhiều thứ như địa điểm tập luyện, giao thông thuận lợi, phong trào tập thể hình ở đó có phát triển không, và điều quan trọng là dụng cụ tập luyện trong phòng tập phải đáp ứng được nhu cầu của mọi người. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định có nên mở một phòng tập thể hình hay không nhé!

Phòng tập thể hình được chia thành phòng tập trung bình và phòng tập cao cấp. Dụng cụ thể hình ở các phòng tập này cũng khác nhau. Thiết bị tập luyện ở phòng tập trung bình thường rẻ hơn vì chi phí đầu tư thấp hơn, phòng tập này thích hợp cho những người có thu nhập thấp hay học sinh, sinh viên. Còn ở phòng tập cao cấp, chủ phòng tập hướng đến những đối tượng có đời sống cao hơn, những dụng cụ tập luyện ở đây đắt hơn nhiều so với phòng tập trung bình.

Một phòng tập thể hình cần có những dụng cụ: Máy chạy bộ, xe đạp tập, máy tập cơ bụng, máy tập toàn thân, bàn cong, ghế tập tạ, giàn tạ và những dụng cụ đi kèm với các sản phẩm đó.

Với máy chạy bộ, đây là một loại máy tập không thể thiếu trong các phòng tập Gym. Máy chạy bộ có rất nhiều loại với đa dạng các mức giá khác nhau: dưới 10 triệu, 10 - 20 triệu, 20 - 30 triệu, trên 30 triệu.

Vì tính chất của phòng tập Gym là số lượng người tập trên máy lớn và máy phải hoạt động liên tục trong nhiều giờ nên dòng máy chạy dưới 20 triệu là không thích hợp. Cho dù phòng tập trung bình số lượng khách ít hơn phòng cao cấp nhưng bạn cũng không nên chọn những chiếc máy chạy dưới 20 triệu, loại máy này chỉ nên dành cho gia đình.

Những chiếc máy tập chạy bộ từ 20 triệu trở lên đã có thể sử dụng trong các phòng tập Gym. Với mức giá trên 20 triệu, công suất động cơ máy lớn từ 2.5HP đến 3.0 HP, thậm chí lên đến 4.0HP. Công suất lớn giúp máy hoạt động mạnh mẽ và có thể sử dụng được liên tục trong nhiều giờ. Ngoài ra, thiết kế của máy cũng có độ vững chắc hơn.

Phòng Gym trung bình chỉ cần đầu tư những chiếc máy có giá tiền tầm 20 - 30 triệu mà vẫn đáp ứng được điều kiện tập luyện của các thành viên. Mức giá này cũng phù hợp với chi phí phải trả hàng tháng của khách hàng. Nhưng với phòng cao cấp bạn phải chọn chiếc máy có giá thành cao hơn để phù hợp với mức giá mà phòng tập thu mỗi tháng. Ở những phòng này, những chiếc máy thường có giá từ 40 triệu trở lên. Những phòng Gym nữ thì đơn giản hơn, sức phụ nữ thường không bằng nam giới nên thiết bị tập luyện cũng rẻ hơn.

Hãy tham khảo giá của những dụng cụ thể hình để có thể chọn cho mình những chiếc máy hợp lý nhất.

Một số loại máy chạy bộ phòng Gym:

Máy chạy bộ điện đa năng TF-17AS

Giá: 20.200.000 VNĐ

may-chay-bo-dien-da-nang-tf17as

Vẫn giữ công suất 3.0HP như ở dòng máy chạy bộ điện TF-17, nhưng TF-17AS lại được tích hợp thêm những tính năng tập cơ bụng, tập tạ, xoay eo, massage giúp việc tập luyện hoàn thiện hơn chỉ bao trọn trong một chiếc máy. Còn gì tuyệt vời hơn khi chị em có thể giảm cân nhanh chóng, còn các quý ông có thể đánh bay cái bụng mỡ để tiến đến cơ bụng 6 múi hoàn hảo đúng không nào?

Máy chạy điện cỡ lớn MHT-5053

Giá: 27.050.000 VNĐ

may-chay-dien-co-lon-mht5053

Thiết kế đơn năng rất phù hợp cho những phòng thể hình. Động cơ hoạt động với công suất máy 2.5HP được bảo hành 36 tháng. Khung máy chắc chắn, băng tải 2 lớp với mật độ Urethane cao chống bài mòn, rạn nứt.

Máy chạy bộ phòng thể hình TR6000

Giá: 29.000.000 VNĐ

may-tap-chay-bo-dien-tr6000

Các loại máy chạy thiết kế cho phòng tập đều là dạng đơn năng, chỉ chuyên dành cho chạy bộ. Tuy nhiên, vẫn có những tính năng giải trí với những khe cắm USB, MP3 để giúp người tập không cảm thấy nhàm chán khi sử dụng. Máy có hệ thống giảm xóc chống ồn hiệu quả, điều này rất quan trọng đối với những phòng tập thể hình hay phòng tập tại nhà vì nó không làm ảnh hưởng đến hoạt động của những người khác.

Máy chạy bộ điện phòng gym MHT-50518

Giá: 41.800.000 VNĐ

may-chay-bo-phong-gym-mht50518

Motor công suất lớn 4.0HP, đạt đỉnh 6.0HP giúp máy có thể hoạt động liên tục trong nhiều giờ. Diện tích băng tải rộng để những người có thân hình to lớn vẫn có thể thoải mái tập mà không sợ chạm vành đai.

Máy chạy bộ điện cỡ lớn 4500

Giá: 44.400.100 VNĐ

may-chay-bo-dien-co-lon-4500

Máy chạy bộ điện cỡ lớn 4500 là máy chạy bộ được sử dụng nhiều ở các phòng tập, các khách sạn, khu giải trí tổng hơp... Máy được trang bị công suất động cơ lên tới 4.5 HP max 7.0 HP giúp máy hoạt động liên tục trong nhiều giờ liền. Với 12 núm giảm sóc giúp bạn chạy trên máy êm ái, không bị đau lưng, chân sau mỗi giờ tập luyện. Máy có thể chịu tải tối đa ở mức 200kg.