Có nên mua ghế tập tạ đa năng tại nhà?

  Orion Data Convert

  31/03/2016

  0 nhận xét

Tư vấn mua ghế tập tạ đa năng tại nhà tốt nhất?

Bạn muốn một thân hình săn chắc, cơ bắp và một sức khỏe dẻo dài nhưng bạn không có thời gian đến phòng tập. Giải pháp tiện ích là sắm một ghế tập đẩy tạ để tập luyện tại nhà.

Vì sao bạn nên mua ghế tập ta đa năng thay vì ghế đẩy tạ đơn năng. Một chiếc ghế tập tạ đa năng gần như một phòng tập thu nhỏ hỗ trợ bạn tập luyện đầy đủ các nhóm cơ lớn như ngực, tay, vai, cơ bụng, cơ đùi…Ghế tập đa năng giúp bạn đa dạng hóa bài tập cho các vùng trên cơ thể tránh nhàm chán. Một chiếc máy tập đẩy tạ đa năng với khung máy chắc chắn đảm bảo độ an toàn, ghế nằm đẩy tạ có các nấc điều chỉnh dài ngắn, cao, thấp là sự lựa chọn hợp lý được các HLV phòng tập thể hình khuyên dùng khi bạn không có thời gian đến tập tại phòng tập thể dục.  Một băng ghế tập tạ đa năng cung cấp cho bạn các bài tập cơ bản như: nằm trên ghế dốc trên hoặc điều chỉnh dốc dưới đẩy tạ đòn; kéo tạ 2 bên tập cơ bắp tay; tập cơ chân; kéo sô cơ ngực, vai; điều chỉnh ghế dốc dưới tập gập cơ bụng… rất dễ dàng để đa dạng và tùy biến bài tập phát triển toàn diện các nhóm cơ. Tất cả các nút điều chỉnh đều dễ dàng tháo lắp và cố định bằng một thanh gài.

 Ghế tập tạ tại nhà bạn chỉ cần mua loại có mức giá vừa phải không cần loại đắt tiền, nhập khẩu như ở các phòng tập mới đảm bảo an toàn và tốt, những chiếc ghế loại sản xuất trong nước hoàn toàn có thể chịu được tải trọng của cả bạn và cả khối lượng tạ tập luyện.. Phần nệm ghế ngồi khi tập cũng là yếu tố quan trọng quyết định hiệu quả tập luyện vì gần như toàn bộ các bài tập của bạn cần sử dụng đến nó, một chiếc nệm ghế êm, thoải mái là sự lựa chọn tốt nhất.  Là người mới bắt đầu tập thể hình hãy lựa chọn mức tạ nhẹ nhàng, vừa sức tránh sử dụng mức tạ quá nặng, nhất là khi bạn nằm trên ghế đẩy tạ đòn sẽ gây ra những chấn thương rất nguy hiểm. Một chiếc ghế nằm dùng tập tạ tại nhà phải đảm bảo độ an toàn, độ ổn định còn cần khả năng tháo rời khi không sử dụng để tiết kiệm diện tích và lắp đặt lại dễ dàng. Để hoàn chình dụng cụ tập luyện bạn cần trang bị 1 thanh đòn tạ loại ghế này thường sử dụng đòn 1,5m và 50-60 kg hoặc nhiều hơn tạ bánh nhựa hay gang. Tạ gang bền, nhỏ gọn xong đắt tiền hơn tạ nhưa, tạ nhựa đúc bằng bê tông bên ngoài bọc nhựa, tạ bánh có khối lượng từ 2kg, 3kg, 5kg, 7kg và 10kg.

* Một số dòng ghế tập đẩy tạ tại nhà được chọn mua nhiều nhất hiện nay:

1. Ghế tập tạ đa năng Xuki

Ghế đang được bán với mức giá khuyến mại 1.550.000 đồng/ chiếc chưa bao gồm tạ đĩa và đòn tạ. Ghế tập tạ do Việt Nam sản xuất, với kích  thước chiều dài 1,8m, rộng 1,8m, Cao 2,2m.

ghetaptadanangxuki

Ghế tập tạ đa năng Xuki giá rẻ

2. Ghế tập tạ Multy Ben 501

Ghế có mức giá 3. 050.000 đồng, hàng Liên doanh Việt Pháp sản xuất.

ghe_tap_ta_ben501

Ghế tập tạ đa năng Multy Ben 501

3. Máy tập đẩy tạ sp -503

Ghế đẩy tạ có giá 3.400.000 hàng Việt Nam sản xuất

may_tap_day_ta_sp_503

Giàn tập tạ đa năng sp -503

Ghế tập tạ chỉ là dụng cụ hỗ trợ giúp quá trình tập luyện của bạn đơn giản và dễ dàng hơn. Để có hiệu quả tập luyện tốt nhất cần ở sự kiên trì kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ nhanh chóng để có một body chuẩn.