Đạp xe đạp tập trong thời gian bao lâu là tốt ?

  Orion Data Convert

  31/03/2016

  0 nhận xét

Đi xe đạp hiện nay là môn thể thao ngày càng được ưa chuộng. Nó đem lại sự tiện lợi và nhất là những lợi ích rất tốt cho những người phải ngồi nhiều như nhân viên văn phòng hay học sinh, sinh viên... Do cuộc sống bận rộn, con người ta không có đủ thời gian và xe đạp để tham gia môn thể thao năng động này vì vậy xe đạp tập thể dục trong nhà được hình thành .

Đạp xe đạp tập trong thời gian bao lâu là tốt ?

xe đạp tập thể dục

Phần đông mọi người đều không có nhiều thời gian để luyện tập, đặc biệt là vào buổi sáng. Điều này không còn quan trọng, bạn chỉ cần đạp xe đạp tập khoảng 30 phút vào mỗi buổi sáng là đủ.

Nhiều bạn chỉ đạp xe dưới khả năng của mình. Như thế cũng tốt cho sức khỏe nhưng để đạt được hiệu quả tốt hơn, bạn nên đạp hết khả năng của mình.

Đạp như thế nào là hết khả năng của mình?

Ví dụ trong một buổi tập luyện dài 30  phút

Xe đạp tập thể dục

>>> Xem thêm  : Lựa chọn xe đạp tập phù hợp

-  10 phút đầu bạn đạp với vận tốc 20 - 25 km/h. Khoảng thời gian này giúp bạn làm nóng cơ thể và chuẩn bị cho thời gian tập luyện chính.

- 10 phút sau đó bạn đạp hết mức mà bạn có thể đạp. Ở giửa gai đoạn này, bạn phải có cảm giác khó thở, đổ mồ hôi, và hơi khó để duy trì vận tốc. Lúc này là giai đoạn quan trọng nhất, bạn đừng đạp chậm lại mà hãy cố gắng duy trì tốc độ cao nhất càng lâu càng tốt.

- 10 phút cuối cùng bạn đạp chậm đần cho đền khi kết thúc buổi tập.

Chú ý :

- Bạn nên có một đồng hồ đo tốc độ và thời giann để so sánh tốc đọ mà bạn có thể đạp được qua mỗi ngày.

- Tập luyện đều đặn mỗi ngày bạn sẽ thấy sức khỏe của mình tốt hơn rõ rệt. Khi làm việc hay ngồi lâu sẽ không thấy mệt mõi. Cảm giác uể oải buổi sáng sẽ không còn. Các chỉ số sức khỏe như nhịp tim, huyết áp của bạn sẽ có thay đổi theo hướng tốt hơn (bạn nên đo để so sánh để thấy kết quả).

Chúc các bạn thành công!!!