Đạp xe đạp tập trong thời gian bao lâu là tốt?

  Nguyễn Hiền

  02/11/2017

  0 nhận xét

Hiện nay đi xe đạp đang là 1 trong những môn thể thao rất được ưa chuộng hiện nay, nó đem lại sự tiện lợi và đặc biệt tốt cho: nhân viên văn phòng, học sinh, sinh viên... những người phải thường xuyên ngồi nhiều. Nhưng cũng do cuộc sống bận rộn nên chúng ta không có nhiều thời gian đạp xe hàng ngày. Do đó mà xe đạp tập thể dục trong nhà xuất hiện và giúp bạn thực hiện được việc đạp xe mỗi ngày.


 

Đạp xe đạp tập trong thời gian bao lâu là tốt

Như đã nói ở trên thì đa số mọi người đều không có nhiều thời gian để luyện tập, đặc biệt là vào buổi sáng. Nhưng điều này không quan trọng, với xe đạp tập tại nhà thì bạn chỉ cần dành ra 30 phút để luyện tập vào mỗi sáng là đủ.

Nhưng nhiều  bạn vẫn chưa biết cách tập đúng, chỉ đạp dưới mức khả năng của mình. Điều này vẫn tốt cho sức khỏe, nhưng để đạt được hiệu quả tốt nhất thì bạn cần đạp hết khả năng của mình.

Vậy đạp như thế nào là hết khả năng của mình

Ví dụ nếu bạn chỉ có thời gian tập luyện khoảng 30 phút thì bạn sẽ tập như sau:

-10 phút đầu bạn chỉ cần đạp với vận tốc 20 – 25 km/h. Đây là khoảng thời gian giúp bạn làm nóng cơ thể và chuẩn bị cho thời gian luyện tập chính.

-10 phút tiếp theo bạn cần phải đạp hết sức của mình. Để biết được bạn đã tập hết sức chưa thì bạn cần phải có cảm giác khó thở, đổ mồ hôi và hơi khó để duy trì được vận tốc ở giai đoạn này.

Đây là giai đoạn quan trọng nhất do đó bạn đừng đạp chậm lại mà cần cố gắng duy trì tốc độ cao nhất trong thời gian càng lâu càng tốt.

-10 phút cuối cùng thì bạn chỉ cần đạp chậm cho đến khi kết thúc buổi tập luyện là được.

Chú ý

-Bạn nên có 1 chiếc đồng hồ để đo tốc độ cũng như thời gian để có thể so sánh được tốc độ mà bạn có thể đạt được qua mỗi ngày tập luyện.

-Bạn cần dành thời gian luyện tập đều đặn mỗi ngày, khi đó bạn sẽ nhận thấy sức khỏe của bản thân tốt lên rõ rệt. Và khi phải làm việc hay ngồi lâu bạn cũng sẽ không thấy mệt mỏi cũng như cảm giác uể oải buổi sang sẽ không còn.

Các chỉ số sức khỏe như nhịp tim hay huyết áp của bạn cũng sẽ được thay đổi theo hướng tốt hơn. Điều này bạn có thể biết được khi so sánh kết quả từng ngày tập với nhau.

Nếu còn bất cứ thắc mắc gì về xe đạp tập thể dục các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp một cách nhanh nhất.

Chức các bạn thành công !!!