Diện tích nhỏ nên chọn loại xà đơn nào?

  Orion Data Convert

  31/03/2016

  0 nhận xét

 

Tập xà đơn hàng ngày không chỉ có lợi cho sức khỏe mà còn có nhiều lợi ích khác. Lợi ích của xà đơn với từng người, từng giới là khác nhau. Khi tập xà đơn, bạn phải treo người lên thanh xà, việc này sẽ giúp xương khớp bạn được kéo giãn làm giảm sự chèn ép của các sụn lên các dây thần kinh giúp lưu thông máu. Nhờ sự kéo giãn xương khớp nên bạn sẽ sớm đạt được chiều cao lý tưởng. Ngoài những tác dụng đó, với nam giới nếu bạn thực hiện những động tác hít xà lên xuống sẽ giúp tăng cơ bắp cho tay và vai và giúp tạo vòng ngực rộng. Xà đơn cũng rất tốt cho phụ nữ, các bạn nữ chỉ nên tập trong tư thế treo xà để không lên cơ tay, tập luyện xà đơn hàng ngày sẽ giúp phụ nữ có một đôi tay chắc khỏe, một cơ thể thon gọn và vòng ngực nở nang.

Trước đây, khi chưa có dụng cụ hỗ trợ tập luyện nhiều người đã biết cách tự chế ra dụng cụ này. Ở những nơi có nhiều cây cối, họ thường tận dụng những cành cây ngang như là một chiếc xà đơn để tập luyện. Nhưng hiện nay, những chiếc xà đơn ra đời, bạn có thể di chuyển đến bất kỳ chỗ nào bạn muốn. Những chiếc xà đơn có mẫu mã đẹp, tránh sát thương cho người dùng là một lựa chọn hoàn hảo cho những người muốn tập luyện môn thể thao này.

Tại thể thao Nguyễn Đăng, có rất nhiều những loại xà đơn cho bạn lựa chọn. Bạn có thể chọn cho mình chiếc xà đơn gắn cửa, xà đơn đa năng hay xà đơn kết hợp với xà kép. Ưu điểm của những chiếc xà này đó là tính di động của nó, bạn có thể tập trong nhà hay ngoài trời tùy thích.

Xà đơn treo tường, xà đơn gắn cửa

Giá: 340.000 VNĐ

xa-don-treo-tuong-xa-don-gan-cua

Với chiếc xà đơn gắn cửa này, bạn có thể lắp trên bất kỳ khung cửa nào hay giữa 2 bức tường nào đó. Có 3 loại mức xà cho bạn lựa chọn, đó là 60 - 110cm, 80 – 130cm, 100 – 150cm. Điều lưu ý với bạn rằng, không phải giá loại nào cao hơn thì chất lượng tốt hơn mà bạn phải tùy thuộc vào kích thước khung cửa hay khoảng cách giữa 2 bức tường mà bạn muốn lắp, độ rộng của nó bao nhiêu thì phải chọn mức xà phù hợp.

Khung treo bao boxing và xà đơn

Giá: 800.000 VNĐ

khung-treo-bao-boxing-va-xa-don

Đây là một chiếc xà đa năng. Ngoài việc tập xà đơn, bạn còn có thể làm khung treo bao boxing để tập võ. Thiết kế chắc chắn được cố định vào tường sẽ làm bạn thực sự yên tâm khi tập luyện.

Xà đơn xếp trong nhà

Giá: 1.570.000 VNĐ

xa-don-xa-don-xep-trong-nha

Chiếc xà đơn xếp này có thể thay đổi được độ cao từ 2,0 – 2,3m, xà được làm bằng thép ống D34 nên chịu được trọng lượng 90kg. Xà có thể được gấp gọn lại khi không sử dụng.

Trong 3 loại xà kể trên, xà đơn gắn cửa chỉ sử dụng được trong nhà và xà đơn đa năng thì lại phải cố định một chỗ, riêng xà đơn xếp thì có di chuyển đến mọi địa điểm, tuy nhiên, với diện tích đế là 1,2m x 1,5m bạn phải có được một không gian đủ rộng để có thể lắp đặt được chiếc xà này. Câu hỏi được đặt ra là có loại xà nào có thể di động như xà đơn xếp nhưng kích thước nhỏ gọn hơn hay không?

Xin giới thiệu đến các bạn một loại xà đáp ứng được những điều đó: Xà đơn đa năng Hanwei 881

Xà đơn đa năng Hanwei 881

Giá: 1.420.000 VNĐ

xa-don-hanwei-881

Với diện tích chân xà nhỏ hơn rất nhiều so với những chiếc xà đơn xếp, nó chỉ cần diện tích bằng ½ so với xà đơn xếp là có thể lắp đặt được nhưng không vì thế mà nó không chắc chắn, xà đơn Hanwei vẫn tạo được sự cân bằng cho người tập khi sử dụng. Xà vẫn có thể điều chỉnh được độ cao để người lớn và trẻ con đều có thể tập được. Tại những điểm mà có cơ thể tiếp xúc đều được bọc mút để chống trơn trượt cho người tập. Điều đặc biệt hơn nữa là xà còn được thiết kế để bạn có thể tập xà kép, rất tiện lợi phải không nào?

Có thể nói xà đơn đa năng Hanwei 881 là một sự lựa chọn tốt nhất cho những gia đình có diện tích nhỏ và có nhiều lứa tuổi tập luyện.