Hướng dẫn chạy bộ đúng cách đạt hiệu quả cao

  Orion Data Convert

  31/03/2016

  0 nhận xét

Hướng dẫn chạy bộ đúng cách đạt hiệu quả cao

Để giảm đi số cân nặng và mỡ thừa của mình nhiều người đã lựa chọn các biện pháp ăn kiêng, thể dục giảm cân hoặc áp dụng các bài tập riêng cho từng bộ phận muốn giảm mỡ.

Chạy bộ là môn thể thao được nhiều người lựa chọn nhất để giảm cân nhưng chạy thể nào cho đúng cách và hiệu quả không phải ai cũng nắm bắt rõ. Dưới đây là những thông số bổ ích các bạn có thể tham khảo:

Chạy vào lúc nào ?

Người mới tập chỉ nên chạy 2 buổi/tuần, không nên tập hàng ngày. Khi chạy quen, bạn có thể tập từ 3-4 buổi/tuần. Như thế, mỗi tháng chỉ tập từ 15-20 buổi/tháng.

Hướng dẫn chạy bộ đúng cách

Bạn có thể áp dụng 3 phương án tập luyện trong tuần:
- Tập các ngày thứ 2, 4, 6. Các ngày còn lại nghỉ.
- Tập các ngày thứ 3, 5, 7. Các ngày còn lại nghỉ.
- Tập các ngày thứ 2, 3, 4, 6, 7. Các ngày còn lại nghỉ.

Người mới tập nên chọn phương án 1 hay 2 còn phương án 3 nên áp dụng sau 6-12 tháng tập. Tránh tập chạy quá muộn vào buổi tối, sẽ dễ gây mất ngủ, hoặc buổi sáng quá sớm vì ngay sau khi ngủ dậy, cơ thể chưa sẵn sàng vận động mạnh. Chỉ nên tập sau khi ăn cơm ít nhất 2 giờ, tập xong trước khi ăn ít nhất 30 phút.
Nếu tập buổi sáng với quãng đưỡng 8-10 km, bạn nên uống một cốc nước hoa quả hay sữa trước khi bắt đầu.

Tips để chạy bộ “đúng chuẩn”

Để việc chạy bộ thật sự đạt hiệu quả cao, các bạn nên lưu ý một số vấn đề như sau:

Hướng dẫn chạy bộ đúng cách

>>> Tham khảo thêm : Những điều nên thực hiện cùng máy chạy bộ tại nhà <<<

- Với những người vừa bắt đầu “công cuộc” luyện tập bằng cách chạy bộ, bạn nên đi bộ trong vòng 4 - 6 tuần đầu tiên. Thói quen đi bộ hàng ngày sẽ giúp chúng mình làm quen dần với chạy bộ và không bị đuối sức so với việc bạn bắt đầu ngay bằng hình thức chạy.
 
- Để duy trì thói quen chạy bộ, các bạn cũng cần giữ cho mình tính kiên định, chạy đều đặn, không bỏ dở giữa chừng. Nó sẽ giúp chúng ta đạt được hiệu quả một cách cao nhất.

- Khi chạy bộ, bạn có thể đo tốc độ của mình. Điều này sẽ giúp bạn duy trì và nắm bắt về sự tiến bộ của bản thân khi chạy bộ. Đồng thời, nó cũng là cách để ngăn ngừa việc chạy quá sức.

- Chạy nghiêng về phía trước, giữ mắt nhìn xa, thả lỏng vai, tránh khoanh tay khi chạy. Với tư thế chạy bộ như vậy, chúng ta sẽ tránh được những mệt mỏi, đau nhức, đồng thời giúp việc chạy bộ đạt hiệu quả cao nhất có thể.

- Chọn giày :Một công việc không thể thiếu khi bạn chạy bộ đó là chọn cho mình một đôi giày vừa chân, không quá rộng để tuột giày khi chạy, quá chật dễ gây bị đau chân và sưng tấy. Nên chọn những loại giày mềm, loại chuyên dụng cho chạy bộ nhé.

Nếu bạn không thể sắp xếp được thời gian thì hãy thử dùng máy chạy bộ tại nhà. Cũng rất hiệu quả đấy!  Thể Thao Nguyễn Đăng chuyên cung cấp máy chạy bộ cơ, máy chạy bộ điện uy tín, giá cả cạnh tranh rất vui được phục vụ quí khách.