Kích thước sân cầu lông đạt tiêu chuẩn quốc tế

  anh Dũng

  31/03/2016

  0 nhận xét

Kích thước tiêu chuẩn của sân cầu lông như thế nào? Kích thước sân cầu lông đánh đơn và sân cầu lông đánh đôi theo thiết kế tiêu chuẩn quốc tế dành cho tập luyện và thi đấu.

Để chơi tốt môn thể thao cầu lông bạn cần thi công, thiết kế sân cầu lông theo tiêu chuẩn quy định với thảm sân cầu lông chất lượng tốt, kích thước sân và không gian tập luyện đảm bảo.

Dưới đây là kích thước các loại sân cầu lông theo tiêu chuẩn quốc tế:

1. Kích thước sân cầu lông đánh đơn:

- Chiều dài: 13,4m
 
- Chiều rộng: 5,18m
 
- Độ dài đường chéo sân: 14,3m

2. Kích thước sân cầu lông đánh đôi:

- Chiều dài: 13,4m
 
- Chiều rộng: 6,1m
 
- Độ dài đường chéo sân: 14,7m

Kích thước tiêu chuẩn của sân cầu lông
Kích thước tiêu chuẩn của sân cầu lông

* Chú ý:

- Hai cột lưới cao 1m55 tính từ mặt sân. Chúng phải đủ chắc chắn và đứng thẳng khi lưới được căng trên đó. Hai cột lưới và các phụ kiện của chúng không đuựơc đặt vào trong sân.

- Hai cột lưới được đặt ngay trên đường biên đôi bất kể là trận thi đấu đơn hay đôi (như sơ đồ).

- Lưới phải được làm từ những sợi nylông (dây gai) mềm màu đậm, và có độ dày đều nhau với mắt lưới không nhỏ hơn15mm và không lớn hơn 20mm.

- Lưới có chiều rộng 760mm và chiều dài ngang sân là 6,7m.Đỉnh lưới được cặp bằng nẹp trắng nằm phủ đôi lên dây lưới hoặc dây cáp chạy xuyên qua nẹp. Nẹp lưới phải nằm phủ lên dây lưới hoặc dây cáp lưới .

- Dây lưới hoặc dây cáp được căng chắc chắn và ngang bằng với đỉnh hai cột lớn. Chiều cao của lưới ở giữa sân tính từ đỉnh lưới đến mặt sân là 1,254m, và cao 1,55m ở hai đầu lưới tại biên dọc sân đánh đôi.

- Không có khoảng trống nào giữa lưới và hai cột lưới.

Bạn đang có nhu cầu thiết kế sân cầu lông nhưng không biết mua ở đâu thì chất lượng và giá cả hợp lý. Thể Thao Nguyễn Đăng chuyên phân phối các loại thảm trải sân cầu lông tại Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành trên toàn quốc. Liên hệ : 0914.79.96.93 – 0944.79.96.93 để lựa chọn cho mình loại thảm cầu lông thích hợp nhất.