Kinh nghiệm khi chọn mua xe đạp tập thể dục mà bạn nên biết

  Nguyễn Hiền

  21/07/2017

  0 nhận xét

Bạn nên mua xe đạp tập thể dục loại có yên hay không có yên

Việc bạn chọn loại có yên hay không yên sẽ phụ thuộc vào tuổi tác, tình hình sức khỏe, cân nặng của bạn. Mỗi loại sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng


 

- Xe đạp tập không yên: Thích hợp cho những bạn trẻ tuổi, muốn tập để săn chắc toàn thân, giảm cân và giảm bụng. Với loại xe này bạn sẽ phải vận động toàn bộ các bộ phần của cơ thể khi sử dụng.
- Xe đạp tập có yên: đặc biệt thích hợp với những người cao tuổi, những người bị đau khớp, tim mạch, béo phì hoặc những người có sức khỏe yếu, đang tập luyện để phục hồi chức năng

Bạn dành ra bao nhiêu tiền để mua xe đạp tập thể dục.

Đây là một trong các vấn đề mà bạn cần phải quan tâm vì có những chiếc xe đạp chỉ có giá khoảng 3 triệu, trong khi đó lại có những xe có giá  mấy chục triệu. Không hẳn là cứ nhiều tiền là tốt nhưng bạn có thể thấy cái gì quá cũng không tốt và tiền nào thì của nấy.
Trước khi mua bạn cần tham khảo những chiếc xe đạp phù hợp vói túi tiền của mình trên các diễn đàn và người bán hàng.

Không gian dành cho xe đạp tập thể dục của bạn là bao nhiêu

Điều này sẽ ảnh hưởng tới kích cỡ cảu chiếc xe đạp mà bạn muốn chọn. Nếu không gian nhà bạn nhỏ thì bạn không nên mua những chiếc xe đạp có kích thước lớn kể cả khi bạn có đủ điều kiện để mua nó.

Các tính năng của xe đạp

Việc cần phải quan tâm tiếp theo là tính năng mà bạn muốn chiếc xe đạp tập thể dục của mình có là gì. Điều hiển nhiên là nếu càng nhiều tính năng thì giá xe càng cao. Những điều bạn cần quan tâm khi chọn mua gồm:
- Chiều cao điều chỉnh: chiều cao phù hợp sẽ giúp người sử dụng thoải mái tập.
- Xe có yên hay không có yên
- Bàn đạp có đạp dễ dàng không
- Chiếc xe có phù hợp với trọng lượng của bản thân không
- Có chức năng điều chỉnh cường độ không
- Và các yếu tố khác như: màn hình đo nhịp tim, lượng calo đốt cháy vv.

Kiểu dáng và cách tập

- Khi sử dụng xe đạp tập dạng đứng thì yêu cầu phần thân trên luyện tập, lúc này trọng lực của chân sẽ tạo thành chuyển động xe đạp và giú giảm bớt được sức nặng cho toàn bộ phần cơ thể phía dưới.
- Với xe đạp tập dựa lưng chỉ phù hợp luyện tập cho phần đùi, chân, hông. Loại xe này phù hợp với những người chỉ muỗn tập luyện chi dưới mà không làm ảnh hưởng đến các nhóm cơ khác trên cơ thể.
- Tư thế ngồi trên xe đạp sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lực tác động vào cột sống và các khớp xương. Do đó những người dễ bị đau lựng thì nên chọn cho mình loại ghế tựa.
- Khi bạn chỉ tập với cường độ thấp thì các loại xe đạp tựa lưng sẽ đốt cháy nhiều calo hơn. Còn xe đạp dạng đứng lại phù hợp với những người trẻ tuổi cần kết hợp nhiều nhóm cơ hơn.