Kinh nghiệm mua bàn bóng bàn phù hợp nhất?

  Orion Data Convert

  31/03/2016

  0 nhận xét

Mua bàn bóng bàn nào tốt và hợp túi tiền nhất?

Bóng bàn đang là môn thể thao rất được ưa chuộng, tại các cơ quan, chung cư…phong trào chơi bóng bàn nở rộ, rất nhiều câu lạc bộ bóng bàn ra đời để mọi người trao đổi chia sẻ kinh nghiệm chiến thuật đánh bóng bàn hay. Bóng bàn là cầu nối tăng tính tập thể, tạo hứng thú và xả căng thẳng sau một ngày làm việc vất vả. Với người lớn tuổi bóng bàn như một thú vui tao nhã bớt nhàm chán cô đơn khi tuổi già.

Chọn mua bàn bóng bàn có thể tuân theo tiêu chí “tiền nào của nấy”. Một chiếc bàn chất lượng đi kèm với nó là giá thành cao.  Xác định số tiền mình có luôn là tiêu chí số một khi chọn mua bàn bóng bàn. Nếu không bị giới hạn về ngân sách chi tiêu thường các bàn đánh bóng bàn nhập khẩu của Pháp, Nhât, Trung Quốc được ưu tiên lựa chọn như Cornilleau, Stiga, Nittaku, Song ngư, DHS,  là những lựa chọn hàng đầu của dân chơi bóng bàn. Các bàn này thường có kiểu dáng đẹp, mặt bàn bằng gỗ loại tốt, nước sơn mịn, chân bàn to chắc khỏe, độ bền cao đánh bóng nảy, kiểm soát bóng tốt và không bị chói mắt khi chơi. Các mẫu bàn này được các câu lạc bộ bóng bàn lớn, các giải thi đấu bóng bàn chuyên nghiệp sử dụng rất nhiều.

ban_bong_ban_nittaku_jc_235

Bàn bóng bàn Nittaku Nhật Bản

Nếu ít tiền chơi giải trí theo phong trào, tập luyện thì bàn sản xuất trong nước với giá thành rẻ luôn là lựa chọn hàng đầu. Bàn bóng bàn của các hãng trong nước đánh được có thể kể đến bàn của Đức Long, Vinasport ở Hà Nội, bàn Bình Minh ở Hồ Chí Minh. Hầu hết các bàn này có kiểu dáng, chất lượng vừa phải, chân bàn nhìn nhỏ và yếu hơn bàn nhập. Bàn Đức Long đang được người chơi lựa chọn nhiều hơn bởi giá thành ngang tầm, chất lượng ở mức vượt hơn bàn Vinasport. Bàn Đức Long có mặt bàn hoàn toàn bằng gỗ còn mặt bàn Vinasport thường được bả một lớp bột độ bền kém hơn, đánh bóng hay bị xịt, dính bóng. Hầu hết các bàn bóng bàn đều khá dễ dàng trong khâu di chuyển và lắp đặt. Gần như các bàn đã được dựng sẵn chỉ cần bắt vít và ghép 2 mặt với nhau là được.

ban_bong_ban_duc_long_pt05

Bàn bóng bàn Đức Long PT 05 giá 4.099.000 đồng

Một vấn đề khá quan trọng để đảm bảo tuổi thọ độ bền của bàn đánh bóng bàn là khâu bảo quản và vệ sinh bàn.

Bàn bóng bàn nên được đặt ở trong nhà, nếu không chơi trong một thời gian dài cần phủ bạt che nên bàn, tránh để bàn tiếp xúc với nắng, mưa dễ gây nổ mặt bàn, cong vênh gỗ.

Không dùng các vật sắc nhọn hay quả bóng bằng sắt đánh gây xước mặt bàn khi đánh bóng mất độ chuẩn của đường bóng.

Không dùng nước dung dịch xà phòng để vệ sinh mặt bàn, khi mặt bàn bẩn dùng khăn vải mềm hoặc giấy nhám loại mềm nhẹ nhàng lau sạch vết bẩn, nếu vết bẩn khó sạch như nhựa hay băng dính dùng dung dịch dành riêng tẩy rửa mặt vợt, mặt bàn để làm sạch. Các dung dịch này được bán hầu hết ở các cửa hàng bán đồ thể thao.

Chọn mua bàn bóng bàn tốt, hàng chính hãng cần những người am hiểu hoặc có thời gian chơi bóng bàn tại các clb tiếp xúc với nhiều loại bàn nếu bạn không rành có thể nhờ người quen thông thạo đi mua cùng hay tham khảo kinh nghiệm, ý kiến của người chơi tại các diễn đàn lớn, đến các cửa hàng công ty bán đồ thể thao uy tín để được tư vấn chọn mua bàn phù hợp nhất.