Lợi ích của yoga đối với phụ nữ trung niên

  Orion Data Convert

  31/03/2016

  0 nhận xét

Yoga là một sự lựa chọn hoàn hảo cho phụ nữ trung niên cải thiện sức khỏe và các vấn đề lão hóa da, các vẫn đề về xương khớp và các căn bệnh mãn tính ... 

Tuổi trung niên nên là khoảng thời gian tuyệt vời trong cuộc sống của người phụ nữ, nhưng không phải ai cũng dễ dàng có được điều đó. Đối với nhiều phụ nữ khác, đây là thời điểm cơ thể bắt đầu quá trình lão hóa tự nhiên, tâm trí và cơ thể bắt đầu mệt mõi, không còn cảm thấy hứng thú với những điều xung quanh trong cuộc sống. 

Các hoạt động thể chất có sức ảnh hưởng tích cực đến cơ thể con người nhưng ở tuổi trung niên chúng ta không thể tham gia các hoạt động đòi hỏi sự nhanh nhạy như chạy bộ, bơi lội, đạp xe ... Chính vì vậy, yoga là sự lựa chọn an toàn và phù hợp với lứa tuổi này.

1.Giảm cân

Các động tác vặn mình, gập bụng trong lớp học yoga sẽ giúp người tập đốt cháy lượng mỡ thừa không tốt, khiến cơ thể trở nên thon gọn, loại bỏ cảm giác cơ thể nặng nề. Ngoài ra, giảm cân còn làm giảm nguy cơ mắc các căn bệnh mãn tính như : bệnh tim, tiểu đường, cao huyết áp…

2.Cải thiện trí nhớ

Các nghiên cứu gần đây cho thấy, tập luyện yoga thường xuyên giúp cải thiện trí nhớ, tăng khả năng tập trung. Các động tác yoga buộc bạn phải thực sự tập trung trong lớp học, điều này đặc biệt rất tốt cho phụ nữ mãn kinh và tiền mãn kinh.

3.Giảm Căng Thẳng

Yoga có lợi trong việc làm giảm căng thẳng và khó chịu trong thời kỳ mãn kinh ở phụ nữ trung niên và thậm chí còn giúp thoát khỏi chứng loãng xương. Yoga đã giúp nhiều phụ nữ bị chấn thương được phục hồi, giảm mệt mõi và có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

4.Phòng tránh và điều trị ung thư vú

Tập Yoga giúp giảm căng thẳng và cải thiện chất lượng cuộc sống cho phụ nữ bị ung thư vú đang điều trị bức xạ thông qua các bài tập kiểm soát hơi thở, thiền định, và những phương pháp thư giãn.

5.Giảm căng thẳng và đau nhức

Yoga có lợi trong việc làm giảm căng thẳng và khó chịu trong thời kỳ mãn kinh ở phụ nữ trung niên và thậm chí còn giúp thoát khỏi chứng loãng xương. Yoga đã giúp nhiều phụ nữ bị chấn thương được phục hồi, giảm mệt mõi, chống trầm cảm và có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

6.Làm giảm các triệu chứng tiền mãn kinh

Yoga là chuỗi các động tác kết hợp với kỹ thuật thở khác nhau, vì thế các biểu hiện rối loạn tiền mãn kinh như: bốc hỏa, hồi hộp, cáu gắt… được giảm thiểu. Đồng thời, tập luyện Yoga vào mỗi buổi tối sẽ giúp ngủ ngon và sâu hơn mà không cần đến sự can thiệp của các loại thuốc an thần.

Ngoài ra, một giờ tập yoga có thể chống chứng trầm cảm, người luyện tập cảm thấy khỏe mạnh, suy nghĩ tích cực và hạnh phúc hơn.

Tag : Thảm yoga|Máy chạy bộ|ghế tập tạ