Lợi ích khi chơi bóng chuyền

  Orion Data Convert

  31/03/2016

  0 nhận xét

Có thể xem bóng chuyền là môn thể thao của những chân dài, bởi vì những vận động viên tham gia thi đấu đều phải cao để có thể thực hiện những pha bật nhảy trên lưới tuyệt đẹp. Sau bóng đá, bóng chuyền cũng nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả. Mỗi khi các vận động viên ra sân là lúc đó sân thi đấu cũng chật kín khán giả.

san-bong-chuyen

Chơi bóng chuyền cũng như bạn tập thể dục sẽ đem lại cho bạn một sức khỏe tốt, ngoài ra nó còn giúp bạn có được một cơ thể cân đối do môn thể thao này phải hoạt động liên tục và ở tốc độ cao

Những pha bóng diễn ra nhanh sẽ rèn cho bạn sự nhanh mắt nhanh tay. Bạn phải nhanh mắt để xác định đường bóng, nhanh mắt để xác định vị trí bóng và nhanh tay để xử lý bóng và dứt điểm một cách chính xác về phần sân của đối phương. Do đó bạn sẽ có một trí óc minh mẫn hơn để phán đoán các tình huống linh hoạt.

xu-ly-bong-chuyen

Sự di chuyển và hoạt động liên tục khi chơi bóng chuyền giúp bạn có được một cơ thể dẻo dai. Các tư thế được thay đổi liên tục giúp các khớp xương của bạn được bôi trơn. Bạn sẽ hạn chế được các bệnh về xương khớp sau này.

Tác động tích cực nhất của môn bóng chuyền đến giới trẻ đó là tăng chiều cao. Tập bóng chuyền giúp các bạn trẻ tăng chiều cao hiệu quả. Những pha bật nhảy sẽ kéo giãn xương khớp ở vùng lưng, hông và chân. Sự kéo giãn này giúp trẻ sớm có được một chiều cao tối đa. Ngoài ra, những cú dứt điểm mạnh sẽ giúp tay bạn rắn chắc hơn.

bat-nhay-trong-bong-chuyen

Một điều quan trọng nữa mà bóng chuyền mang lại cho trẻ đó là sự gắn kết. Chơi bóng chuyền sẽ giúp con bạn kết bạn được nhiều hơn, phải có tinh thần đồng đội và tính kỷ luật cao thì các thành viên mới có thể dành chiến thắng được.

Chơi bóng chuyền mang lại cho bạn nhiều lợi ích, trong đó sự tác động tích cực vào chiều cao là điều quan tâm của nhiều phụ huynh. Vì thế hãy cho con trẻ chơi bóng chuyền trong thời gian sớm nhất có thể. Hãy duy trì thời gian tập luyện môn thể thao này để tăng cường sức khỏe và đạt được chiều cao tối đa. Có thể bạn sẽ gặp khó khăn với môn bóng chuyền khi tuổi càng cao, lúc đó hãy chuyển sang tập những môn thể thao nhẹ nhàng hơn.