Lợi ích khi chọn chơi môn bóng bàn

  Orion Data Convert

  31/03/2016

  0 nhận xét

Lợi ích khi chơi bóng bàn là gì mà ngày càng có nhiều người đam mê, yêu thích nó đến vậy. Cùng chúng tôi khám phá những lợi ích của môn bóng bàn với người chơi để có cái nhìn cụ thể hơn về môn thể thao khá phổ biến này.

1. Giúp bạn có sức khỏe và một thân hình săn chắc.

Bóng bàn rất tốt cho sức khỏe của bạn, nó tốt cho tim, tiêu tốn nhiều calo, rèn luyện sức bền và khả năng phản ứng nhanh. Bạn không cần phải là một VĐV chuyên nghiệp mới có thể chơi bóng bàn tốt mà bất cứ ai đam mê yêu thích đều có thể tìm hiểu và tập luyện để có được những pha bóng “xuất thần”

2. Rất nhẹ nhàng với cơ thể của bạn

Không giống như chơi bóng đá, võ thuật… bạn không phải lo lắng sự va chạm gây chấn thương hay các vết bầm tím trên cơ thể. Bạn có thể chơi bóng bàn tùy theo khả năng và hạn chế của bản thân mà vẫn không giảm đi tính ganh đua trong thi đấu.

3. Phù hợp với tất cả mọi người

Tất cả mọi người đều có thể chơi bóng bàn từ trẻ em người già, nam, nữ… chỉ cần bạn có thời gian đến các câu lạc bộ bạn sẽ được giao lưu thi đấu với bất cứ đối tượng nào bạn thích. Nếu có bàn bóng bàn để chơi tại nhà các thành viên trong gia đình đều có thể chơi với nhau mà không lo có sự khác biệt về thể lực.

4. Bạn có thể chơi môn bóng bàn lâu dài

Bạn có thể chơi bóng bàn cho đến khi không còn đủ sức lực để chơi. Từ khi còn là một thiếu niên 15 tuổi đến khi 80 tuổi bạn vẫn có thể chơi nó. Không giống như các môn thể thao khác thường chỉ có thể chơi trong một thời gian nhất định.

5. Bóng bàn rất tốt cho não bộ

Khi bạn lớn tuổi chơi bóng bàn là rất tốt cho lão bộ, bởi bạn luôn phải tư duy cách đánh, lối đánh mới khiến não bộ liên tục phải vận động nó giảm thiểu đáng kể tình trạng hay quên ở người già.

6. Bạn có thể chơi bất cứ lúc nào, bất cứ nơi nào

Bóng bàn là môn thể thao trong nhà, thể thao không theo mùa. Bạn có thể chơi bất kể thời tiết, giờ giấc. Bạn có thể chơi bóng bàn tại nhà nếu diện tích nhà bạn đủ rộng để kê một chiếc bàn, chơi trong khu chung cư, ở các câu lạc bộ bóng bàn

7. Bóng bàn giúp có thêm nhiều bạn mới

Nếu bạn tham gia vào các clb bóng bàn hay tham gia giao lưu thi đấu ở các giải phong trào bạn sẽ có thêm nhiều bạn mới cùng sở thích và đam mê với môn bóng bàn như mình.

8. Không quá tốn kém

Bạn không phải chi tiết rất nhiều tiền để chơi bóng bàn. Một cây vợt cho người mới chơi chỉ khoảng 100 ngàn đến 300 ngàn đồng. Một cây vợt cho trình độ trung và cao cấp cũng chỉ khoảng trên 1 triệu. Hơn nữa chi phí khi bạn tham gia các CLB bóng bàn cũng không đắt đỏ như chơi golf hay quần vợt.
 
9. Bóng bàn luôn tạo thách thức cho bản thân bạn

Bóng bàn thật dễ dàng để chơi nhưng rất khó khăn để làm chủ. Bạn sẽ luôn có thách thức mới cho bản thân để tạo ra những kỹ thuật, chiến thuật, quả đánh khác biệt mang dấu ấn cá nhân.
 
Với những lợi ích của môn thể thao bóng bàn. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không tìm hiểu và lựa chọn nó. Tin tôi đi bạn sẽ say mê bóng bàn ngay đấy.