Lợi ích luyện tập xà đơn đối với dân văn phòng

  Orion Data Convert

  31/03/2016

  0 nhận xét

Bạn là dân văn phòng thường xuyên phải ngồi làm việc trong một thời gian dài. Do lười vận động, cơ thể của bạn dễ dàng bị tăng cân, mỏi mệt và trì trệ ... Cùng thay đổi điều đó ngay lúc này để thấy được lợi ích bất ngờ từ xà đơn mang lại cho dân văn phòng.

Tại sao dân văn phòng cần tập xà đơn?

Thực ra, Xà đơn dành cho tất cả mọi người chứ không dành riêng cho dân văn phòng. Vì quá trình luyện tập xà đơn vô cùng đơn giản, dễ tập luyện mà lại mang lại những lợi ích vô cùng hiệu quả. Sau đây chúng ta hãy điểm qua một số lợi ích từ việc tập luyện xà đơn để thấy được tác dụng của nó đối với dân văn phòng cần thiết như thế nào?

1. Tăng chiều cao

- Không thể nào phủ nhận được tác dụng của xà đơn trong việc tăng chiều cao. Dân văn phòng thường xuyên phải ngồi làm việc lâu nên khiến cho các cơ, sụn, xương không giãn ra được. Vì thế mà bạn không thể cao lên được. Với cách tập luyện đúng cách và hợp lý, chiều cao của bạn sẽ được cải thiện đáng kể vì sự kích thích giãn xương khớp và phát triển các sụn.

2. Tăng cường sức khỏe

Lười vận động đương nhiên sức khỏe sẽ kém đi chúng ta có thể trông thấy tận mắt những ông giám đốc bụng phệ, những viên chức béo, mập như thế thử hỏi làm sao có sức khỏe tốt.Tập xà đơn cũng giúp giảm lượng mỡ máy trong thân thể, chống loãng xương, giảm những biến chứng hiểm nguy của tiểu đường.

3. Giảm mỏi vai, gáy, cổ, giảm béo,...

- Bệnh thường gặp của dân văn phòng chính là đau mỏi vai, gáy. Xà đơn cũng có thể giúp bạn giảm các tác hại của việc ngồi nhiều, đau mỏi vai gáy và cổ
- Giảm béo tốt đặc biệt là cơ bụng. Hiệu quả của việc tập xà đơn đã được chứng minh là không kém gì những chiếc máy tập cơ bụng tốt nhất mạng lại.
- Giảm nguy cơ mắc các bệnh do ít vận động như: Cholestrol trong máu cao, tiểu đường, gout,...
- Hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm,....(Với những người mắc bệnh nặng nên đi khám và làm theo chỉ định của Bác sỹ).
- Tốt cho tim và phồi, cải thiện nhịp tim, tăng dung tích buồng phổi, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, đột quỵ,...
- Cải thiện sức khỏe. Mang lại cho bạn một cơ thể khỏe mạnh 

4. Giảm stress

Dân văn phòng chiếm tỉ lệ mắc các chứng stress và căng thẳng cao nhất, bởi lẽ áp lực công việc cao và thêm nhiều sức ép bên ngoài nữa, khi không có thời gian vận động thư giãn đầu óc, cơ thể sẽ dẫn đến stress trầm trọng.

Tập xà đơn làm nóng cơ thể, cho ý thức sảng khoái, chống stress, giảm căng thẳng cho cuộc sống tươi đẹp.

>>> Có thể bạn quan tâm : vì sao nên mua xà đơn lắp ghép trong nhà