Lời khuyên cho người mới bắt đầu tập yoga

  Orion Data Convert

  31/03/2016

  0 nhận xét

Luyện tập yoga là một phương pháp tuyệt vời để thư giãn đầu óc. Thông qua các tư thế khác nhau, người tập có thể tìm thấy ở đó khả năng kiểm soát tuyệt vời về thể chất và tinh thần.

Nếu bạn là người mới bắt đầu học yoga thì sau đây chúng tôi sẽ nêu ra một vài gợi ý nho nhỏ giúp bạn luyện tập với bộ môn yoga đầy kì diệu này.

1. Cần nghĩ yoga là một công cụ

Bạn không có ý định gắn bó cả đời để trở thành người chuyên tập yoga?. Không thành vấn đề, vì với yoga, cho dù bạn chỉ là người mới thì nó cũng đã bắt đầu đem đến những lợi ích giúp nâng cao cuộc sống. Thực sự, yoga là phương pháp kỳ diệu giúp tinh thần mạnh mẽ hơn và cơ thể dẻo dai.

2. Làm bất cứ cách nào khi điều đó mang lại lợi ích cho bạn

Bạn không cần phải tập yoga trong những trung tâm hoành tráng, sang trọng hay dưới ánh nắng ban mai với mùi thơm của nến hay tinh dầu… Việc bạn cần làm là hãy tập yoga và tiếp tục tập, đừng bỏ dở kể cả khi bạn chỉ có 5 phút mỗi ngày cho việc tập luyện (nhiều nghiên cứu cho thấy mỗi ngày tập 5 phút sẽ cho kết quả tốt hơn là tập 1 giờ mỗi tuần). Nếu ai đó cố thuyết phục bạn phải tập yoga mỗi ngày trong những khoảng thời gian nhất định theo những cách nhất định mới đúng là yoga thì hãy phớt lờ họ.

Lời khuyên cho người mới bắt đầu tập yoga

>>> Cải thiện sức khỏe và giữ gìn nhan sắc với yoga

3. Luôn nhớ rằng yoga là môn tuyệt vời nhất giúp bạn khỏe hơn:

Đó là điều khá kỳ diệu khi bạn nghĩ về yoga, thực sự yoga rất tốt cho cơ thể bạn. Chắc chắn nó mang đến cho bạn một cơ thể khỏe mạnh hơn, đặc biệt là khi bạn bắt đầu có tuổi. Điều quan trọng là bạn hãy tập và thực hành thường xuyên liên tục, nếu bạn làm được như vậy, lợi ích yoga mang đến là vô tận.

4. Không dừng lại ở trình độ sơ cấp quá lâu:

Có nhiều người vẫn tham dự lớp sơ cấp sau nhiều năm tập luyện. Có lý do nào để bạn ở lại một vị trí lâu như vậy. Nếu thấy phù hợp với bộ môn này về thể chất và hứng thú, bạn nên tập luyện ở trình độ cao hơn một chút như trình độ trung cấp. Các bài tập sẽ trở nên đa dạng và cũng mang tính thử thách hơn một chút, điều đó sẽ giúp bạn luôn cảm thấy mới lạ và có hứng thú với việc tập luyện hơn đấy.

5.Chọn một tấm thảm tập Yoga tốt:

Phải đảo bảo rằng tấm thảm tập Yoga của bạn không quá trơn. Nó phải cho bạn cảm giác thoải mái và duy trì một nhiệt độ tốt. Nó phải đủ sự linh hoạt cho cả những tư thế ngồi và nằm. Tốt hơn hết là bạn nên sử dụng loại chống trơn trợt. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của bạn bè hay các huấn luyện viên Yoga.