Lựa chọn xe đạp tập thể dục phù hợp

  Orion Data Convert

  31/03/2016

  0 nhận xét

Khi lựa chọn xe đạp tập thể dục, bạn hãy tìm hiểu kỹ để chọn lựa cho mình một chiếc máy tập tốt nhất, phù hợp với nhu cầu của gia đình cũng như giá cả và chất lượng , công dụng của máy. Vậy làm thể nào để mua một chiếc xe đạp tập thể dục phù hợp nhất cho mình ?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng xe đạp tập thể dục khác nhau chô bạn lựa chọn như Life, Obitrek, Royal, xe đạp cao cấp Reebok ... Xe đạp tập thể dục hiện nay đc chia làm 2 loại là xe đạp tập không yên và xe đạp tập có yên.

Bạn nên lựa chọn loại xe nào luyện tập để mang lại hiệu quả tốt nhất?

Xe đạp tập không yên : Nếu bạn còn trẻ tuổi, muốn tập luyện để săn chắc toàn thân, giảm cân và giảm mỡ bụng thì nên chọn loại xe này. Với sản phẩm này khi tập  bạn sẽ phải vận động  nhiều hơn và gần như tất cả các bộ phận cơ thể đều góp phần vào bài tập của bạn.

Xe đạp tập có yên : Loại xe đạp tập có yên tác dụng rất mạnh lên phần đùi và mông vì vậy nó rất thích hợp với người cao tuổi đau khớp hay người đang luyện tập phục hồi chức năng...Đặc biệt là những người gặp vấn đề về xương khớp, tim mạch, béo phì nên luyện tập vơi loại xe này.

Cách chọn các tính năng khi mua xe đạp tập thể dục

Lựa chọn xe đạp tập thể dục phù hợp

>>> Xem thêm : tăng chiều cao với xe đạp tập thể dục

-Tốc độ, thời gian và cách
-Tổng số calo và chất béo đốt
-Chương trình độ và kháng Cấp
-nhịp tim, và làm việc Cấp
- RPM, Watts, METS, phút mỗi Mile, MPH / KPH

Kiểu dáng và cách tập, yếu tố quyết định  lựa chọn loại xe đạp tập phù hợp với nhất :

- Xe đạp tập dạng đứng yêu cầu thêm cả phần thân trên luyện tập, trọng lực của chân đóng góp một phần tạo thành chuyển động xe đạp nên giảm bớt sức nặng cho toàn bộ phần dưới cơ thể.
- Xe đap tập dựa lưng chỉ luyện tập phần chân, đùi, hông. Đặc biệt các tác dụng đối với những người chỉ muốn tập luyện chi dưới mà không ảnh hưởng đến các nhóm cơ khác trên cơ thể
- Tư thế ngồi trên xe đạp có ảnh hưởng trực tiếp lực tác động vào cột sống và các khớp xương. Những người dễ bị đau lưng nên chọn loại ghế tựa . Loại tay vịn thấy đặc biệt ảnh hưởng nhiều đến lưng
- Khi tập với cường độ thấp thì loại xe đạp tựa lưng đặc biệt đốt cháy nhiều calo hơn. Loại xe đạp dạng đứng thích hợp tập kết hợp nhiều nhóm cơ hơn nên phù hợp với những người trẻ tuổi.

Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi bạn có thể lựa chọn cho mình chiếc   xe đạp tập thể dục phù hợp nhất với mình. Chúc các bạn thành công !!!