Lý do bạn lên tập tạ mỗi ngày

  Orion Data Convert

  31/03/2016

  0 nhận xét

Tập tạ giúp cho cơ thể bạn giảm hơn 40% mỡ theo kết luận từ một thí nghiệm của đại học Penn State. Ngoài việc giảm béo, tập tạ còn giúp tăng cường cơ bắp và nhiểu lợi ích ko ngờ khác.

1. Tập tạ đốt cháy được nhiều cako giúp cho vóc dáng của bạn chuẩn hơn

-  Các động tác nâng tạ cần huy động rất nhiều sức lực. Chỉ cần một vài động tác tập tạ đã ó tác dụng ngang với việc chạy bộ cả chục km trong một giờ (Bài tập tạ tăng hơn 15 nhịp tim / phút so với chạy bộ) 

2. Quần áo sẽ vừa với cơ thể bạn hơn

Lý do bạn lên tập tạ mỗi ngày

>>> Bài viết tham khảo : Bụng phẳng lỳ với những bài tập tạ đơn giản

- Một nghiên cứu chỉ ra rằng ở độ tuổi từ 30 đến 50, bạn sẽ mất khoảng 10% lượng cơ trong cơ thể. Tồi tệ hơn, lượng cơ này được thay thế bởi lớp mỡ khiến vòng hai của bạn phì ra bởi một nửa cân mỡ chiếm diện tích hơn 18% so với nửa cân cơ. Vì thế khi tập tạ, bạn sẽ giảm được mỡ thuần túy, giúp vòng hai vừa vặn.

3.  Giúp giảm căng thẳng

- Vã mồ hôi bên những quả tạ là một trong những cách lấy lại thăng bằng, vượt qua stress. Sau những tình huống căng thẳng, huyết áp ở người có nhiều cơ bắp trở lại bình thường nhanh hơn là những người ít cơ bắp

4. Tập tạ giúp có một trái tim khỏe mạnh

Lý do bạn lên tập tạ mỗi ngày

- Các nhà nghiên cứu tại Đại học Michigan chỉ ra rằng những người tập ba chương trình tập tạ toàn thân một tuần trong hai tháng giảm nguy cơ huyết áp cao, ngăn ngừa đột quỵ tới 40 % và nhồi máu cơ tim 15%.

5. Xương chắc khỏe hơn

- Càng có tuổi, xương của bạn càng giòn làm tăng nguy cơ bị rạn. Tuy nhiên, nếu bạn chăm chỉ tập tạ, lượng osteocalcin mà xương sản xuất ra sẽ tăng lên tới 19%. Osteocalcin là một dạng protein có vai trò gắn canxi vào xương, phòng ngừa loãng xương.

6. Làm việc hiệu quả hơn

- Một số nghiên cứu cho biết, các công nhân làm việc hiệu quả hơn 15% trong những ngày họ có tập luyện. Theo lý thuyết, trong những ngày tập thể dục, bạn sẽ hoàn thành công việc trong 8 tiếng, trong khi bình thường mất hơn 9 tiếng.

Còn chờ gì nữa mà bạn không mua một chiếc ghế tập tạ cũng những chiếc tạ tay kích thước khác nhau về để luyện tập thôi nào!