Lý do tại sao cần phải có tấm thảm tập yoga

  Orion Data Convert

  31/03/2016

  0 nhận xét

Yoga là bộ môn mới mang lại cho người tập rất nhiều lợi ích về sức khỏe và tinh thần. Chính vì vậy, nó đã trở dần dần trở thành một trong những bộ môn thể dục được rất nhiều người lựa chọn và theo đuổi.

Để thực hiện tốt các động tác Yoga, người tập cần có những dụng cụ nhất định trong đó không thể thiếu được một tấm thảm yoga. Điều này thì chắc chắn là tất cả những ai tập yoga đều biết và sắm sửa đầy đủ cho mình thế nhưng không phải ai cũng hiểu được hết công dụng của một tấm thảm mang lại. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn chỉ ra được những lý do tại sao cần phải có tấm thảm tập yoga.

1. Thảm yoga giúp bảo vệ cơ thể

lý do tại sao cần phải có tấm thảm tập yoga

Hầu hết các bài tập yoga đều đòi hỏi các động tác khó và thăng bằng nhất định của cơ thể. Thảm tập yoga sẽ giúp bạn giữ thăng bằng, chống trơn trượt. Thảm yoga được thiết kế với chức năng chống trượt có độ bám hút nhất định với mặt sàn tập Yoga. Theo thống kê thì có tới 30% ác động tác chống đẩy cơ thể trên các khớp cổ tay, cổ chân và khớp gối chính vì vậy  thảm tập Yoga có thể bảo vệ các vùng khớp của bạn khỏi những tổn thương và va chạm.

2. Cân bằng và duy trì nhiệt độ cho cơ thể

Đối với yoga cơ thể phải được làm nóng liên tục để cơ mềm ra từ đó thực hiện các động tác tốt hơn. Trải thảm tập còn giúp giảm đi sự mất thân nhiệt khi cơ thể tiếp xúc với mặt sàn lạnh, tránh giảm thân nhiệt khi tiếp xúc với sàn tập.

3. Trải thàm yoga giúp bạn giữ gìn vệ sinh

lý do tại sao cần phải có tấm thảm tập yoga

- Trong quá trình tập luyện cơ thể sẽ ra mồ hôi.  Thảm trải sàn tập yoga giúp bạn thấm mồ hôi trong quá trình tập luyện. 
- Đối với những phòng tập đông đúc, tấm thảm tập có rất nhiều người sử dụng sẽ gây nguy cơ nhiễm vi khuẩn rất cao. Đó sẽ là môi trường thuận lợi để vi khuẩn phát triển và sinh sôi. Chính vì vậy đầu tư cho mình một tấm thảm có thể hạn chế được nguy cơ nhiễm khuẩn trong phòng tập Yoga.

Để đảm bảo sức khỏe cũng như hiệu quả tập luyện bạn nên đầu tư ngay một tấm thàm yoga để tập luyện lâu dài.