Máy chạy bộ có những loại nào?

  Orion Data Convert

  31/03/2016

  0 nhận xét

Máy chạy bộ có những loại nào?

Máy chạy bộ có 2 loại chính là máy cơ và máy chạy điện. Điểm chung của cả 2 loại này là chức năng tập chạy bộ đi bộ. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên mua máy chạy bằng cơ hay máy chạy bằng điện hãy đọc gợi ý dưới đây của chúng tôi trước khi đưa ra quyết định.

Máy chạy bộ cơ hoạt động hoàn toàn dựa vào sức cơ học của chân,tay và toàn bộ cơ thể bạn. Máy chạy bộ điện hoạt động nhờ một động cơ và các mạch điện tử trong máy.Lựa chọn máy chạy bộ cơ hay điện bạn cần xem xét các yếu tố như: kinh phí bạn có, đối tượng sử dụng, mục tiêu tập luyện với máy, diện tích không gian nhà bạn và nhu cầu di chuyển máy.

Máy chạy bộ cơ luôn có ưu điểm dễ nhận thấy là nhỏ gọn, nhẹ nhàng dễ dàng để di chuyển, chi phí đầu tư ban đầu và bảo trì thấp, an toàn với các nguy cơ cháy nổ vì không sử dụng điện. Nhược điểm của loại máy này thứ nhất không tạo hứng thú tập luyện do không có hệ thống tích hợp nghe nhạc MP3 và các bài tập lập trình sẵn hoặc tự lập trình, độ dốc và độ nghiêng băng chạy không tự động thay đổi được mà phải dừng lại điều chỉnh bằng tay dẫn đến sự dán đoạn trong quá trình tập không đem lại hiệu quả cao. Thứ hai: Dễ gây các chấn thương cơ chân, khớp gối và lưng do làm việc quá sức và độ nghiêng ở máy cơ cao. Thứ ba: Máy chạy bộ cơ sử dụng lâu ngày bàn chạy thường bị dít và xê dịch lệch khỏi trung tâm. Thứ tư nó chỉ thích hợp vơi thanh niên và những người có sức khỏe tốt.

Máy chạy bộ điện có lợi thế hơn ở khâu khởi động ban đầu bạn cắm điện đứng 2 chân trên thành ngoài bàn chạy chờ cho băng tải chạy và đưa chân vào di chuyển theo; máy đi bộ điện cho phép bạn lập trình các bài tập đa dạng và một hệ thống tích hợp loa nghe nhạc MP3 tạo hứng thú tập luyện hơn. Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được tốc độ, độ dốc một cách tự động trên tay cầm máy giúp quá trình tập luyện của bạn không bị dán đoạn. Các máy chạy bộ điện thường có vùng chạy lơn hơn, có hệ thống đệm giảm chấn làm giảm tác động đến các khớp gối, chân không gây đau mỏi sau khi tập. Nó phù hợp với tất cả mọi người trong gia đình bạn. Máy chạy bộ điện thường có chi phí cao cả chi phí đầu tư ban đầu và phí bảo trì, chi phí tiền điện hàng tháng; Máy khá cồng kềnh và chiếm một diện tích đặt để lớn. Vấn đề bảo hành, bảo trì khá tốn kém và khó khăn hơn. Nó cũng khó sử dụng hơn đặc biệt là với người mới bắt đầu tập luyện.

Một số mẫu máy chạy bộ điện và cơ tốt nhất hiện nay bạn có thể tham khảo:

* Máy chạy bộ điện:

1. Máy chạy đa năng TF-806AS

Một sản phẩm mới nhất của hãng sản xuất máy chạy bộ thương hiệu Tech Fitness. Máy có kiểu dáng khá hút mắt với khung máy màu trắng, thảm chạy màu đen và điểm xuyến 1 số chi tiết màu đỏ nổi bật. Máy cho phép tập chạy bộ, đi bộ, massage, xoay eo, gập bụng, chống đẩy. Một động cơ mạnh mẽ 3.0 HP giúp máy vận hành êm, trơn tru. Máy có điều chỉnh độ dốc, lập trình sẵn 12 chương trình tập luyện. Các thông số chính của máy:

may_chay_bo_dien_da_nang_tf_806as.

Máy chạy bộ điện đa năng TF-806AS

- Động cơ: 3.0 HP
- Kích thước băng chạy: 1350*480mm
- Độ dày bàn chạy: 18mm
- Độ dày băng chạy: 1.8mm
- Độ dốc: 0 => 15% độ dốc
- Trọng lượng tối đa: 150kg
- Tốc độ : 1.0-18km/h
- Kích thước máy : 1620*703*1302mm
- Bảo hành: 60 tháng với động cơ và 12 tháng với  thân máy.

2. Máy chạy bộ điện DL-2440

may_chay_bo_dien_dl2440

Máy chạy bộ điện DL-2440 giá rẻ

Máy chạy 1 chức năng kiểu dáng thể thao nhỏ gọn của hãng Động Lực với mức giá dưới 7 triệu sẽ là lựa chọn thông minh cho những ai yêu thích việc chạy bộ, đi bộ.

*  Máy chạy bộ cơ:

- Máy chạy bộ cơ đa năng Royal 411 Cu

may-chay-bo-co-da-nang-royal-411

Máy chạy bộ cơ đa năng Royal 411

Máy chạy bộ cơ tốt nhất của hãng sản xuất máy chạy nổi tiếng Royal. Máy rất nhỏ gọn, độ bền cao với các chức năng chạy bộ, massage, xoay eo, gập bụng.

Một máy chay bộ điện sẽ thích hợp với những ai không bị giới hạn bởi ngân sách, diện tich đặt để và mục đích cần tiêu hao calo nhiều, giảm cân nhanh, cho người già, trẻ em, người bị các chấn thương nhẹ tập luyện. Máy chạy bộ cơ hoàn toàn phù hợp với ngân sách hạn hẹp, người đã có một body chuẩn cần tập luyện đều đặn để duy trì.