Máy chạy bộ gia đình và phòng tập khác nhau gì?

  Orion Data Convert

  31/03/2016

  0 nhận xét

Máy chạy bộ gia đình và phòng tập khác nhau gì?

Máy chạy bộ dùng trong phòng tập hoặc khách sạn, resort… thường yêu cầu về độ bền, khung máy chắc khỏe, các linh kiện chất lượng tốt để có thể sử dụng nhiều giờ liên tục trong một thời gian dài, chịu các tải trọng khác nhau mà không xảy ra các hỏng hóc gây phiền phức và gián đoạn công việc làm ăn của các chủ phòng tập. Máy phải có độ khấu hao nhanh và khả năng sinh lời tốt sau thời gian đầu tư ban đầu. Ngược lại máy chạy bộ gia đình không đòi hỏi như vậy, máy chạy bộ mua trong gia đình chủ yếu phụ thuộc vào nhu cầu, đối tượng tập luyện, diện tích sinh hoạt và tiềm lực kinh tế của từng gia đình.

Máy chạy bộ phòng tập hầu hết là các máy chạy bằng điện có công suất ít nhất từ 3.0HP trở lên, khung máy to chắc khỏe độ ổn định tốt, bàn chạy rộng, độ bền cao. Các máy này có mức giá từ 25 triệu, 40 triệu, 50 triệu…. tùy thuộc vào phòng tập cỡ lớn, trung hay bình dân. Sở dĩ cần phải đảm bảo các yêu cầu trên là vì máy chạy bộ phòng gym cần hoạt động nhiều giờ liên tục, cho nhiều đối tượng có mức trọng lượng khác nhau. Không gian đặt máy cũng cần phải rộng vì máy liên tục sử dụng không có thời gian gấp gọn.

Máy chạy bộ gia đình có thể sử dụng loại máy chạy bộ bằng cơ (dùng sức cơ thể đẩy bàn chạy chạy) loại này có giá rẻ thường từ 3-10 triệu là có máy chạy tốt hoặc máy tập chạy bằng điện loại này thường có giá trên 10 triệu mới đảm bảo độ bền, tốt của động cơ và các linh kiện cấu tạo nên máy. Công suất sử dụng trong gia đình chỉ cần từ 1.5HP trở lên là có thể sử dụng tốt.

Tập luyện ở gia đình có nên mua máy chạy như ở phòng gym?

Hoàn toàn được nếu như bạn có dư ngân sách đầu tư cho nó tuy nhiên điều này cũng không được khuyến khích vì máy có thể không phù hợp với không gian sống của bạn do quá to, bạn có thể đang lãng phí khi không sử dụng máy liên tục như công suất mà máy có thể đáp ứng trong khi phải bỏ ra một số tiền khá lớn. Một máy ở tầm 10-20 triệu, có thế gấp gọn lại được sẽ là lựa chọn kinh tế nhất cho bạn. Một số máy chạy gia đình bạn có thể tham khảo:

1. Máy chạy bộ điện đa năng MHT-VA12

Giá 8 triệu đồng do Mofit sản xuất.

may-chay-bo-dien-mht-va12

Máy chạy bộ điện giá rẻ đa năng  MHT-VA12

2. Máy chạy đa năng TF-806AS

may_chay_bo_da_nang_tf_806as_

Máy tập chạy đa năng TF-806AS

Mẫu máy mới rất đẹp có giá 16,6 triệu đồng của hãng sản xuất Tech Fitness

Ngược lại phòng tập có nên sử dụng máy chạy cho gia đình?

Nếu tính toán để tiết kiệm chi phí ban đầu thì bạn thực sự đã đầu tư một khoản lỗ về lâu dài. Các máy tập ở gia đình vẫn có thể sử dụng được ở phòng gym nhưng tất nhiên tuổi thọ sẽ không cao, máy phải làm việc quá công suất cho phép, máy làm từ các linh kiện chất lượng vừa phải sẽ hay bị các hỏng hóc vặt khi bạn sử dụng máy liên tục mà không có thời gian nghỉ. Máy không đảm bảo các yêu cầu về an toàn cho người sử dụng và tất nhiên khách hàng của bạn sẽ không thích khi hàng tháng phải chi tiền để sử dụng dịch vụ không tương xứng.

Phân biệt giữa máy chạy bộ gia đình và phòng tập để giúp các gia đình và chủ phòng tập có ý định đầu tư đúng đắn, mua hàng làm sao đáp ứng tốt nhất nhu cầu của mình với chi phí bỏ ra tối ưu nhất.