Máy chạy bộ và những câu hỏi thường gặp

  Orion Data Convert

  31/03/2016

  0 nhận xét

Nếu bạn đang và có ý định mua một máy chạy bộ về tập luyện tại nhà bạn có thể quan tâm đến những câu hỏi thường gặp dưới đây:

1. Máy chạy bộ có đo hoàn toàn chính xác lượng calo tiêu thụ của tôi không?

Nếu bạn nhập vào trọng lượng cơ thể mình trước khi chạy bộ, lượng calo tiêu thụ sau khi bạn tập xong chỉ là một con số có tính chất tương đối không thể hoàn toàn chính xác bởi các máy chạy bộ chỉ tính toán đến trọng lượng còn các yếu tố quan trọng khác như tỷ lệ phần trăm lượng mỡ và cường độ tập luyện máy hoàn toàn không tính đến. Con số calo tiêu thụ này bạn chỉ nên coi là thước đo tương đối hiệu quả đốt cháy mỡ thừa cho kế hoạch tập chạy của bạn.

2. Có nên để độ dốc khi chạy bộ trên máy

Các bạn có thể thấy rằng các VĐV thể dục bóng đá, bóng chuyền, điền kinh...v..v.. họ luôn có một giáo trình tập chạy bài bản, để tương cường sức bền, tốc độ, sự dẻo dai HLV thường cho các cầu thủ chạy trên đường thẳng, chạy trên bãi biển, chạy trên đồi núi hoặc chạy vượt rào. Mục đích của phương pháp này là tăng mức độ khó đồng nghĩa với việc tăng sức bền, sự dẻo dai cho các VĐV... Với máy chạy bộ cũng vậy nhà thiết kế đã tinh tế vận dụng tất cả các địa hình tập luyện ở ngoài và tạo nên một máy chạy bộ điện đa năng gồm nhiều chức năng Nâng độ dốc, tập cơ bụng, massa, giải trí... giúp bạn có thể tập với các bài tập khác nhau mà không cần phải ra bãi biển, không cần phải có một hàng dào để bạn chạy.... Hệ thống nâng độ dốc bàn chạy trên máy chạy bộ điện cũng được ví như bãi cát trên biển, được ví như một ngọn núi cao chót vót bạn đang muốn chinh phục. Vì vậy bạn nên để độ dốc khi chạy với máy chạy bộ điện nếu máy chạy của bạn có chức năng này.

3. Độ dốc càng cao có phải càng tốt

Đây có lẽ là một câu hỏi được rất nhiều người sử dụng máy chạy bộ quan tâm, Email của tôi hiện đã nhận được 1000 câu hỏi này, tôi xin trích một đoạn của một bạn có email " thuydt.....@gmail.com - Gửi Nguyễn Đăng Sport ! bạn có thể tư vấn giúp tôi vấn đề sau được không ? Tôi mua máy chạy bộ điện được một năm về trước tôi đã sử dụng tất cả các chức năng của máy và tôi thực sự chưa biết là phải để độ dốc của bàn chạy bao nhiêu thì tập có hiệu quả nhất, máy nhà tôi thấy ghi là 12%....."   

Một số người tập nghĩ rằng điều chỉnh độ dốc cao sẽ đốt cháy nhiều calo khiến việc giảm cân, săn chắc cơ thể nhanh chóng hơn. Điều này hoàn toàn đúng.

Nhưng các bạn cũng cần lưu ý độ dốc cao sẽ khiến cho áp lực nặng lên các khớp, lưng, đầu gối nguyên nhân chính gây đau nhức, chấn thương sau khi tập xong. Vì vậy các bạn Độ dốc bàn chạy không nên đặt quá 7%.

may_chay_bo_dien_hm1809ad.

Máy chạy bộ điện khuyến mại hấp dẫn

4. Chạy trên máy tập có dễ dàng hơn chạy ngoài trời.

Máy chạy bộ hỗ trợ việc chạy bộ cho bạn một cách tối ưu nhất, bạn chỉ việc chạy theo băng chạy mà không chịu lực cản của gió, hay lao người về trước lấy đà như chạy ngoài trời. Nhiều người chạy ngoài trời chuyển qua chạy máy không còn cảm giác đau nhức cơ bắp, gần như các chứng đau không còn gặp phải.
 
5. Chạy với bàn chạy dốc trong thời gian bao lâu là tốt?

Bạn không thể để độ dốc và chạy trong một thời gian dài như vậy rất dễ gây ra các chấn thương. Không nên chạy ở một độ dốc 12% quá 10 phút nếu cơ thể bạn không cho phép. Bạn có thể chạy một vài phút sau đó chuyển độ dốc thấp hơn hay chạy ở chế độ mặt phẳng, liên tục thay đổi độ dốc còn giúp tạo hưng phấn tránh nhàm chán thường gặp khi tập với máy.

6. Có cần sử dụng giày chạy bộ riêng cho máy

Chạy trên máy bàn chạy thường êm hơn nhờ các đệm giảm chấn, một đôi giày nhẹ hơn giày bạn vẫn thường dùng khi chạy bộ bên ngoài là tốt nhất. Nhờ tư vấn từ những cửa hàng chuyên bán giày chạy bộ để lựa chọn phù hợp nhất cho đôi chận bạn.

7. Làm sao để giảm bớt cảm giác nhàm chán khi tập với máy chạy bộ tại nhà.

Đây là câu hỏi thường gặp khi sử dụng máy chạy và bất cứ máy tập thể dục nào khác tại nhà. Tập luyện một mình trong một thời gian dài sẽ rất dễ gây cảm giác chán nản, không có động lực cố gắng. Nếu nghe nhạc hay xem tivi giúp bạn giảm bớt nhàm chán có thể sử dụng nó hoặc nếu tập cùng một người bạn sẽ hết nhàm chán hãy tạo không gian tốt trong nhà để 2 người cùng có thể tập. Hầu hết các máy tập chạy ngày nay đều trang bị nhiều chức năng với mong muốn hạn chế tối đa sự nhàm chán do tập luyện tại nhà mang lại.